Pin laptop sử dụng được mấy tiếng? Bạn đã biết chưa?

Ngày đăng: 21/01/2022Lượt xem: 573

Pin laptop sử dụng được bao nhiêu tiếng? Chắc hẳn không ít người trong chúng ta đã tự đặt câu hỏi này nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời phải không!? Hãy đến với bài viết sau đây để có được cái nhìn tổng quan và hiểu vấn đề hơn nhé!

Pin laptop sử dụng được mấy tiếng?

Pin laptop sử dụng được mấy tiếng

Theo các thí nghiệm thực tế

Cách để biết pin laptop sử dụng được mấy tiếng một cách đúng nhất là cảm nhật trong quá trình sử dụng. Trên thực tế, nhiều người dùng laptop đều dễ dàng nhận ra rằng thời lượng pin không tốt như lời khẳng định của nhân viên tư vấn bán hàng hay công bố của nhà sản xuất.

Để giải đáp câu hỏi này, Which - website uy tín về thẩm định, kiểm tra các thiết bị công nghệ đã thực hiện một bài test nhỏ. Cụ thể, họ sử dụng nhiều laptop có xuất xứ từ những thương hiệu khác nhau; sau đó để những chiếc laptop này cùng thực hiện nhiều tác vụ trong một phiên làm việc và để chúng hoạt động tới khi cạn sạch pin. Và bài test này được lặp lại nhiều lần cho tới khi họ tìm được đáp án.

Khi kết thúc bài test và xem kết quả thì họ thấy có tới 6/7 chiếc laptop có thời lượng pin thấp hơn thời lượng người bán hàng tư vấn và công bố của nhà sản xuất. Một số chiếc laptop có thời gian sử dụng thực tế là 2h 7 phút so với số công bố là 5 giờ, một số có thời lượng 4h 25 phút (so với công bố 9 giờ) hay một số khác cho thời lượng 2h56 phút trong khi công bố là 6 giờ.

Trong các hãng được thử nghiệm thì chỉ có MacBook Pro 13 inch của Apple là có thời lượng pin laptop vượt trội 12 tiếng trong khi hãng công bố là 10 tiếng.

Theo thông tin từ nhà sản xuất

Sau khi nghiên cứu kết quả từ bài test trên, nhiều người dùng đã email phản hồi về phía các nhà sản xuất và nhận được lời giải thích là rất khó có thể xác định thời lượng pin chính xác. Bởi yếu tố này chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những lý do chủ quan phía người sử dụng. Và vấn đề quan trọng nhất và ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là thói quen sử dụng.

Một vài ý kiến của các hãng còn lại thì cho rằng thời lượng của pin có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan, chủ quan. Ví dụ như độ phân giải màn hình cũng có thể tác động, rút ngắn thời gian sử dụng pin theo từng model.

“Pin laptop sử dụng được mấy tiếng” có thể nói là một câu hỏi gần như không có câu trả lời. Nói gì thì nói, thời lượng pin cũng chỉ là con số tương đối, tùy vào cách sử dụng của mỗi người và hàng trăm yếu tố khác, mỗi chiếc laptop sẽ có thời lượng pin khác nhau.

Laptop sạc đầy trong vòng bao nhiêu tiếng?

Cũng tương tự như việc xác định “pin laptop sử dụng được mấy tiếng, thời lượng sạc pin cũng rất khó để đưa ra một câu trả lời chính xác nhất, bởi dung lượng pin của mỗi dòng laptop là khác nhau và nguồn sạc sử dụng cũng không giống nhau.

Xem thêm: Sạc pin laptop đúng cách và hiệu quả

Pin bao nhiêu là trâu? Pin bao nhiêu là đủ?

Pin bao nhiêu là trâu? Pin bao nhiêu là đủ?

8 tiếng từng là một mốc thời gian để tham chiếu để đánh giá một Laptop có Pin trâu hay không. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì đó lại là cột mốc tối thiểu, nhất là với các dòng Laptop mỏng nhẹ.

Kể từ khi Gram xuất hiện, người sử dụng laptop bỗng nhận thấy tiêu chuẩn của một laptop Pin trâu không phải là 8 tiếng theo kiểu giờ làm việc hành chính thông thường mà phải đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục khoảng trên 10 tiếng, thậm chí từ 15-20 tiếng.

Vậy điều gì quyết định pin laptop có trâu hay không?

Có lẽ điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ tới có lẽ là dung lượng pin phải không nào!? Dung lượng càng cao thì Pin càng có khả năng sử dụng lâu hơn, đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên có một số yếu tố quan trọng khác cần phải kể đến, đó là:

  - Kích thước màn hình: Kích thước màn hình khác nhau cũng ảnh hưởng tới độ trâu của Pin. Màn hình lớn thường hao pin hơn.

  - Thiết kế: cũng ảnh hưởng tới độ trâu của Pin, nhất là cơ chế tản nhiệt

  - Cấu hình của máy: những Laptop có thời lượng Pin trâu thường sử dụng những con chip và thanh ram mới nhất, vừa để xử lý mượt hơn vừa có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Liên quan: Một số lỗi pin laptop phổ biến và cách khắc phục nhanh chóng

Và trên đây là một số thông tin để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “pin laptop sử dụng bao nhiêu tiếng” cũng như “pin bao nhiêu là trâu? pin bao nhiêu là đủ”, hy vọng bài viết này mang lại những kiến thức bổ ích và thú vị. Chúc các bạn sử dụng laptop hiệu quả và an toàn.

Bạn cần hỗ trợ gì?
1