Cách sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến Google Class Room

Ngày đăng: 03/03/2022Lượt xem: 1040

Với tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp như hiện nay, nhu cầu dạy và học trực tuyến chắc chắn vẫn còn kéo dài. Do đó kéo theo nhu cầu tìm hiểu cách sử dụng google classroom để học trực tuyến cho học sinh, sinh viên đang tăng lên rất cao. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm Google Classroom này nhé.

Phần mềm Google classroom là gì?

Phần mềm Google classroom là gì

Phần mềm Google classroom là một ứng dụng trực tuyến giúp cho giáo viên và học sinh có thể tổ chức các buổi học online thông qua mạng lưới internet được kết nối ổn định. Có thể nói phần mềm Google classroom giống hệt như 1 lớp học ảo. Tại đây giáo viên và học sinh sẽ tương tác với nhau thông qua máy tính và các thiết bị thông minh được cài đặt phần mềm Google classroom.

Ứng dụng điện tử này hiện nay đang là 1 công cụ dạy học online không thể thiếu trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và căng thẳng. Giống như hệ thống LMS của các trường đại học, Google classroom tích hợp đầy đủ các tính năng giúp học sinh và giáo viên ghi chép, trình bày bài giảng, nộp và theo dõi bài tập online…

Hướng dẫn sử dụng Google Classroom

Hướng dẫn sử dụng google classroom

Để có thể sử dụng thành thạo phần mềm Google Classroom trong quá trình học tập và làm bài kiểm tra của giáo viên các bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Đăng ký tài khoản tại Google Classroom

Các bạn cần đăng ký cho mình 1 tài khoản tại phần mềm này bằng cách:

   - Bước 1: Các bạn truy cập vào đường link sau: https://classroom.google.com

   - Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách thêm các thông tin cá nhân cần thiết như email, tên đăng nhập, mật khẩu. Lưu ý nếu các bạn đã có sẵn tài khoản google classroom thì không cần phải đăng ký mà chỉ cần tiến hành đăng nhập để sử dụng phần mềm.

Đăng nhập tài khoản

Thông thường nếu bạn là học sinh, sinh viên, nhà trường sẽ tạo sẵn tài khoản tại Google Classroom cho bạn. Công việc còn lại là đăng nhập tại phần mềm này để tham gia học trực tuyến mà thôi. Cách sử dụng phần mềm Google Classroom đăng nhập vô cùng đơn giản. Các bạn truy cập vào đường link của phần mềm https://classroom.google.com vào chọn đăng nhập bằng tài khoản gmail của mình.

Trong hướng dẫn sử dụng phần mềm Google Classroom cho học sinh có 1 mẹo nhỏ để giúp các bạn đang nhập dễ dàng từ những lần sau đó là chọn ô “Duy trì đăng nhập” và chọn “Nhớ mật khẩu”. Như vậy, trong các lần đăng nhập tiếp theo, hệ thống sẽ tự động truy cập vào tài khoản Google Classroom của bạn 1 cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tham gia lớp học tại Google Classroom

Tham gia lớp học tại google classroom

Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm Google Classroom để tham gia lớp học của bạn  bằng những cách sau:

Cách 1: Nếu đã có 1 lớp học có sẵn và các bạn được mời vào thì chỉ cần bấm “tham gia”

Sau đó nhập mã lớp học được cung cấp để vào lớp:

Cách 2: Trong trường hợp bạn là giáo viên thì cần phải tạo 1 lớp học để mời học sinh của mình vào lớp. 

   - Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào Google Classroom và chọn dấu cộng trên màn hình phần mềm: 

   - Bước 2: Chọn đồng ý với các điều khoản và tiếp tục:

   - Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin về lớp học, bấm vào Tạo.

   - Bước 4: Để mời sinh viên vào lớp học, bấm vào tab Mọi người và bấm biểu tượng thêm người vào lớp:

   - Bước 5: Sau khi nhập email của tất cả học sinh tham gia, bấm Mời.

Bạn cũng có thể sao chép đường link lớp học và gửi mã lớp để cho sinh viên tham gia mà không cần nhập lần lượt các email.

Như vậy, HD Computer vừa hướng dẫn cho bạn cách sử dụng phần mềm Google Classroom - một phần mềm vô cùng hữu ích trong bối cảnh hiện nay. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ những cách sử dụng phần mềm Google Classroom hiệu quả để giúp bản thân truy cập và thao tác nhanh chóng trên ứng dụng này nhé.

Bạn cần hỗ trợ gì?
1