Những lỗi thường gặp khi sử dụng Macbook

Ngày đăng: 23/05/2016Lượt xem: 1439

Những lỗi thường gặp khi sử dụng Macbook
Những lỗi thường gặp khi sử dụng Macbook

Nhắc đến Macbook, hẳn không ai còn xa lạ gì. Là sản phẩm công nghệ cao, đem lại nhiều lợi ích thiết thực, tuy nhiên, đôi lúc Macbook còn là nỗi phiền toái khôn nguôi của người sử dụng sản phẩm.

Thực tế, nhiều lỗi Macbook khá đơn giản và chúng ta có thể tự sữa chữa tại nhà., Dưới đây là một số lỗi trong quá trình sử dụng Macbook mà người dùng thường gặp phải.

Máy không khởi động được?

Chiếc Macbook yêu quý của bạn đột ngột không khởi động lên được và bạn rất lo lắng? Đừng cuống quýt lên như thế. Rất có thể bạn đang phải đối mặt với pin đã hỏng hẳn hoặc bộ sạc nguồn AC bị lỗi. Cách tốt nhất, hãy mượn hoặc mua pin mới để xác nhận điều này.

Macbook có âm thanh lạ

Những âm thanh lạ phát ra rõ rệt khiến chiếc Macbook không còn vận hành êm ái. Điều đó cũng có nghĩa rằng chiếc Macbook của bạn đang gặp trục trặc. Nguyên nhân được xác định có thể do bộ mạch chủ đã bị hư hỏng và bể Sửa Macbook lỗi này, hãy thay bằng bộ mạch chủ mới.

Ngoài ra, những âm thanh lạ đó rất có thể là do bụi bẩn đang bám quá nhiều trên máy tính.  Bạn có thể tháo máy để vệ sinh và khắc phục nhanh chóng tình trạng này,

Chấm hỏi hoặc X nháy liên tục 

Nếu hiện tượng này xảy ra, hãy thật bình tĩnh. CHấm hỏi hoặc X nháy liên tục, đó là báo hiệu của việc  ổ cứng không được nhận diện. Hãy khắc phục sự cố này bằng cách thử tháo các ổ lắp ngoài đang cắm để kiểm tra lại. Nếu vẫn không được, bạn buộc phải thử cài lại OS X và theo dõi kĩ vì rất có thể ổ cứng của bạn đã “hi sinh”.

Khắc phục lỗi tải lại trang web trên Macbook

Đây là rất phổ biến trong quá trình sử dụng Macbook và có nhiều biện pháp khắc phục thành công lỗi này.

Cách đầu tiên, bạn có thể  khởi động lại cài đặt mạng theo hướng dẫn dưới đây:

-      Bạn truy cập Settings

-      Chọn General

-      Chọn Reset Network Settings.

Sau đó,  hãy kết nối lại mạng và truy cập trình duyệt web để kiểm tra lại.

Một cách khác đơn giản không kém. Hãy thử xóa bộ nhớ cache và lịch sử của trình duyệt để lỗi được loại bỏ. Các bước sữa chữa imac được tiến hành như sau: Trong Safari bạn truy cập Settings > Safari > Clear Website Data. Bạn đóng trình duyệt và truy cập lại để kiểm tra.

Màn hình xanh hoặc Desktop trống 

Thêm mỗi lỗi điển hình của dòng máy tính cao cấp thương hiệu Apple: lỗi màn hình xanh hoặc desktop trống. Theo các chuyên gia sua chua macbook, nguyên nhân tiềm năng của lỗi này  là phông chữ có sai lệch hoặc đơn giản là tập tin thông số thiết lập .plist nào đó có vấn đề. 

Để giải quyết tình huống này, bạn có thể thử tạo thêm một tài khoản quản trị để kiểm tra thử (hoặc một phương án khác,  thử khởi động Safe Boot để bỏ qua việc nạp các phông chữ hay các phần mềm chạy kèm khi máy khởi động – giúp hạn chế các tác nhân gây lỗi.

Trường hợp nghi ngờ một ứng dụng nào đó khiến quá trình khởi động trục trặc, truy cập System Preferences > Accounts > Login Items để xóa bỏ chúng.

Qua bài viết trên, hi vọng người dùng Macbook sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Sua macbook giờ đây không còn là nỗi lo của bất kỳ ai.

Theo: HDcomputer

Bạn cần hỗ trợ gì?
1