iPhone 5C 8GB khoá mạng xuất hiện, giá chỉ hơn 2 triệu đồng

Ngày đăng: 08/04/2015Lượt xem: 1150

Chủ một cửa hàng ở Quận 1, TP HCM, cho biết do là phiên bản 8GB, dung lượng bằng một nửa thông thường, nên có giá bán rẻ hơn từ vài trăm tới 1 triệu đồng. Tuy nhiên, so với bản 16GB, iPhone 5C 8GB lock hiếm hàng hơn và thậm chí người mua phải đặt từ 3 đến 7 ngày mới có.

Ngoài bản 16GB phổ biến và được nhiều nơi bán, iPhone 5C khoá mạng có thêm bản 8GB với giá thấp hơn.

Ngoài bản 16GB phổ biến và được nhiều nơi bán, iPhone 5C khoá mạng có thêm bản 8GB với giá thấp hơn.

Anh Xuân Quý, một người chơi công nghệ lâu năm cho rằng cơn sốt iPhone 5C khoá mạng cũng giống như điện thoại BlackBerry ngày trước. Thương hiệu tốt, nhiều tính năng hấp dẫn nhưng giá bán lại rẻ hơn nhiều hàng mới nên những smartphone này nhanh chóng được nhiều người dùng tiếp nhận và săn lùng. Ban đầu là dân công nghệ, rồi sinh viên - học sinh, và sau này là ngay cả những người có thu nhập ổn định cũng tìm đến. Nhưng khi nhu cầu của người dùng ngày càng lớn, sản phẩm phổ biến và các cửa hàng phải cạnh tranh, thị trường bắt đầu xuất hiện loại hàng kém chất lượng và thậm chí là hàng dựng (xem thêm BlackBerry hàng dựng), người chơi này cho hay.

Ví dụ trước kia với BlackBerry, có logo của các nhà mạng lớn tại Mỹ, Canada hay châu Âu như AT&T, T-Mobile hay Roger và thậm chí phải nhập code để mở mạng, nhưng hầu hết những chiếc BlackBerry 7910, 8700, 8100... giá rẻ đều là hàng đã tân trang, qua sửa chữa và được thương gia ở Việt Nam đưa về từ Trung Quốc. Hay mới đây là dòng máy Android xách tay Sky, rộ lên một thời gian ở Việt Nam và được nhiều người tìm mua nhờ mức giá hấp dẫn, nhưng khi bắt đầu phổ biến nhiều người dùng thì chất lượng của sản phẩm cũng đi xuống, lỗi nhiều và dễ trục trặc hơn, anh Quý chia sẻ. 

Ngoài sự xuất hiện thêm của phiên bản 8GB khiến cho giá của iPhone 5C khoá mạng rẻ hơn, nhu cầu tăng cao của thị trường còn khiến cho không ít cửa hàng sẵn sàng hạ giá xuống thấp để hút khách. Trong khi mặt bằng chung về giá của iPhone 5C bản 16GB từ 3,2 đến 3,5 triệu đồng thì có nơi niêm yết giá chỉ 2,5 triệu đồng nhưng không được bảo hành. Nếu cần, người mua có thể bỏ ra thêm 300.000 đồng để được cửa hàng bảo hành phần cứng 3 tháng, 500.000 đồng thì có thêm 6 tháng. 

iPhone-5C-5341-1428469924.jpg

iPhone 5C giá rẻ ẩn chứa nhiều rủi ro. Chia sẻ từ một dân buôn iPhone cho hay, những chiếc iPhone 5C khoá mạng đều được nhập về theo đường tiểu ngạch, đóng gói một cách đơn giản và không hề có hộp đựng bảo vệ như sản phẩm mới.

Trước khi đưa ra thị trường, tuỳ từng nơi sẽ kiểm tra, thường là về hình thức bên ngoài, màn hình, loa, mic hay sóng. Vì thế, mỗi cửa hàng cũng có những chính sách bán hàng khác nhau, có nơi chỉ bảo hành 3 tháng, có nơi lại 6 tháng hay cho phép một đổi một khi gặp lỗi. Còn khi mua, tuỳ vào may mắn người dùng có thể gặp được iPhone còn bảo hành của Apple, thậm chí chưa kích hoạt.

Phân loại iPhone, iPad tân trang

iPhone đời cũ, chất lượng kém tràn lan trên thị trường

Tuấn Anh

Bạn cần hỗ trợ gì?
1