Vì sao bạn nên nâng cấp Laptop thay vì mua máy mới

Ngày đăng: 21/03/2018Lượt xem: 823

Một ngày nọ bạn tải một phần mền mới về Laptop, cài đặt xong Laptop của bạn có hiện tượng đơ, bạn không thể thực hiện được những thao tác khác bắt buộc phải tắt đột ngột để khởi động lại Laptop, trường hợp này có thể gây chết ổ cứng.
 
 
Điều này cho thấy cấu hình máy bạn đã không đủ để chạy được các phần mền mới, bạn có thể nghĩ đến việc mua Laptop mới, nhưng chi phí sẽ rất cao. Vậy giải pháp cho bạn ở đây là gì? Thật ra bạn có thể nâng cấp Laptop của bạn với chi phí vài triệu đồng và có thể cải thiện tốc đọc lên 50% - 80% đem lại hiệu quả cho công việc cũng như tiết kiệm vài chục triệu đồng.
 
 
Việc nâng cấp Laptop thật sự sẽ tiết kiệm cho bạn vài chục triệu đồng thay vì mua Laptop mới, nó đồng thời cũng giải quyết được vấn đề ì ạch hiện có trên Laptop của bạn. Việt tiến hành nâng cấp Laptop bạn có thể thực hiện ở nhà nếu như bạn có những kiến thức về công nghệ, những thiết bị phần cứng sau đây đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tốc độ cho Laptop, khi nâng cấp bạn cầng để ý nâng cấp những thiết bị quan trọng sau:
 
1. Nâng cấp CPU, đây được xem là thành phần quan trọng nhất quyết định tốc độ cho Laptop, nhưng nó cũng có giá khá đắt, bạn cần nghiên cứu kỹ vấn đề trước khi thực hiện nâng cấp nó. Để nâng cấp CPU bạn cần quan tâm đến rất nhiều những thông số, đầu tiên là socket kể tiếp đến là mainboard của bạn có hỗ trợ chạy dòng CPU bạn định nâng cấp hay không.
 
2. Nâng cấp RAM, hoạt động nâng cấp dễ dàng nhất là RAM, thậm chí các nhà sản xuất hiện nay tạo rất nhiều khe cắm RAM để hỗ trợ dễ dàng nâng cấp sau này. Về RAM khi nâng cấp bạn cần chú ý đến loại RAM mà máy bạn đang dùng (DDR2, DDR3, …) và dung nhịp của mainboard hỗ trợ để tránh tình trạng lỗi màn hình xanh chết chóc.
 
 
3. Nâng cấp Ổ cứng, tất cả những dữ liệu của bạn được lưu trữ ở đây, tốc độ Laptop cũng một phần phụ thuộc vào tốc độ đọc ghi của ổ cứng. Hiện nay trên thị trường có ổ cứng dạng rắn là SSD cho tốc đọ truy suất dữ liệu rất tố, chắc chắn đây sẽ là một nâng cấp đáng giá cho chiếc Laptop của bạn.
 
Việc nâng cấp Laptop đòi hỏi bạn phải am hiểu về các thiết bị phần cứng rất nhiều, điều này thật không dàng với những người không chuyên, nhưng bạn cũng đừng lo hiện tại có rất nhiều những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ nâng cấp Laptop, bạn có thể đến dịch vụ nâng cấp Laptop của HDcomputer, là một đơn vị nhiều năm hoạt động trong ngành, HDcomputer là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm với đội ngủ kỹ thuật viên dày kinh nghiệm cùng kho linh kiện có sẵn chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn được nhiều tư vấn bổ ích nhằm cải thiện và tăng tốc độ Laptop. 
 
Theo HD Computer

Bạn cần hỗ trợ gì?
1