Những nguyên nhân chính làm hỏng dây sạc Macbook Retina

Lượt xem: 2884

Dây sạc - vật “ bất ly thân” với tất cả mọi loại thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính bảng, laptop, … kể cả dòng máy Macbook Retina thần thánh cũng không thể hoạt động được nếu hết pin và không có dây xạc.

Chính vì điều này, việc thay dây sạc Macbook Retina là việc được rất nhiều người quan tâm. Nhiều người đã liên hệ với chúng tôi và bày tỏ thắc mắc rằng: “ Nguyên nhân vì sao dây sạc Macbook Retina lại nhanh hư?” hay “Nên thay dây sạc Macbook Retina ở địa chỉ sửa Macbook nào cho tốt?”,… Tiếp nhận những thắc mắc của người dùng Macbook, chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp sau.

nguyen-nhan-hong-day-sac-macbook

Trung tâm hdcompurer chuyên Macbook

Nguyên nhân Macbook Retina thường hay bị hỏng và cách khắc phục.

- Đôi khi với những thói quen thường ngày khi dùng Macbook lại chính là nguyên nhân khiến cho dây sạc Macbook Retina của bạn bị hư hỏng.

Ví như, sau khi sạc xong hẳn là nhiều người thường có thói quen cuộn tròn dây sạc lại. Mặc dù việc cuộn tròn dây sạc sẽ rất gọn gàng nhưng nếu cuộn dây không đúng cách thì lại dẫn đến đầu của cục sạc hoặc đầu tiếp xúc giữa cục sạc với máy sẽ bị đứt ra.

 Chính vì vậy, trong quá trình cuộn dây sạc bạn cần để đi và tìm cách cuộn chúng sao cho đúng cách.

 

nguyen-nhan-day-sac-macbook-bi-hong

Cuộn tròn dây sạc không đúng cách, move làm tụi chân tiếp xúc dây sạc Macbook Retina 

 

- Việc nguồn điện áp trong nhà của bạn thường xuyên không ổn định cũng chính là nguyên nhân khiến cho củ của dây sạc Macbook Retina bị cháy.

- Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu người dùng không để ý đến việc dây xạc gấp quá lâu cũng chính là nguyên nhân khiến các lõi nên trong của dây sạc bị đứt gãy.

- Với hiện tượng dây sạc không bị hư nhưng trong quá trình sạc điện lại chập chờn lúc được lúc không thì rất có thể nguyên nhân là do move tụt đầu chân tiếp xúc với máy.

Với trường hợp này, bạn cần nhanh chóng khắc phục, tháo dây sạc ra, không nên sạc máy nữa vì việc điện chập chờn lúc được lúc không như thế sẽ làm cho pin của Macbook bị chai.

- Một trường hợp hy hữu nữa có thể xảy ra đó là do không để ngăn nắp mà dây sạc Macbook Retina nhà bạn vô tình bị chuột hay cún nhà bạn “gặm” đứt.

Chính vì vậy, sau khi sạc xong, bạn nên cất chúng vào một nơi thật ngăn nắp.

Nên thay dây sạc Macbook Retina ở đâu?

 Lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là đừng dại mà thay dây sạc ở các cửa hàng không uy tín và chất lượng kém vì chắc chắn bạn sẽ được thay loại dây sạc kém chất lượng và tất nhiên, chúng sẽ nhanh hư hơn bạn tưởng.

dich-vu-thay-day-sac-macbook

 Hãy tìm hiểu thật kỹ chọn cho mình một địa chỉ sửa chữa Macbook uy tín để thay dây sạc cho Macbook Retina nhà bạn.

* Xem giá thay dây sạc Macbook Retina giá cạnh tranh tốt nhất tại tp.hcm

 Với những lời giải đáp hữu ích trên của chúng tôi, hy vọng bạn có thể gỡ bỏ được những thắc mắc về việc thay dây sạc cho Macbook Retina và xem việc thay dây sạc và một vấn đề vô cùng nhẹ nhàng và đơn giản.

Theo: HDcomputer

Bạn cần hỗ trợ gì?
1