Các lỗi thường gặp khi sử dụng Macbook Air và cách sữa chữa

Lượt xem: 3363

Sửa macbook air - các lỗi thường gặp khi sửa macbook air

Sửa chữa Macbook Air – các lỗi thường gặp khi sử dụng macbook air và cách sữa chữa.

Chiếc macbook air của bạn đột nhiên ngừng hoạt động ? Đó là chuyện thường xảy ra đối với những người đang sở hữu chiếc máy tính hiện đại này. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sữa chữa Macbook,  chúng tôi thấu hiểu rằng đây là sản phẩm công nghệ rất quan trọng trong công việc  cũng như cuộc sống. Vì vậy, bài viết hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ một số vấn đề liên quan đến sự cố macbook air và cách sửa macbook nhanh nhất khi gặp sự cố.

Việc đầu tiên và tối quan trọng là bạn cần phải biết các thành phần cơ bản của macbook air

 

su-dung-macbook-air-va-cach-sua-chua

Macbook air là sản phẩm công nghệ cao, rất hữu ích trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên,  đây là phát minh của con người, do đó, rất khó tránh khỏi hư hỏng. Trong quá trình sử dụng, Macbook có thể gặp nhiều sự cố và dưới đây là một số sự cố thường gặp khi sử dụng Macbook:

 Lỗi về trackpad và bàn phím

Đây có lẽ là lỗi khá phổ biến đối với đối với các sản phẩm của Apple. Lỗi này không quá nghiêm trọng, nhưng vì thiếu kinh nghiệm nên nhhiều người trở nên luống cuống không tìm ra hướng giải quyết.

 

Bàn phím Macbook Air bị cứng và bị đơ gây cảm giác khó chịu cho người dùng

Lỗi trackpad và bàn phím gây nhiều phiền toái và khó chịu cho người dùng. Khi gặp phải lỗi này , bàn phím cứng và bàn phím chạm bị đơ,  hơn nữa,  MacBook còn có khả năng bị treo khiến bạn không thể thực hiện được bất kỳ 1 hoạt động nào trên máy.

Nguyên do dẫn đến việc Macbook air gặp phải lỗi bàn phím và trackpad được xác định do chíp đồ họa NVIDIA gặp sự cố.

Để khắc phục lỗi, người dùng chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng mới nhất để tải về phiên bản bàn phím mới nhất cho MacBook của mình.  

Tốc độ chậm chạm

Nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh này, bạn sẽ vô cùng khó chịu. nhưng bạn yên tâm, HD COMPUTER sẽ chỉ giúp bạn cách sửa Macbook Air nhanh nhất.

Bước 1: Đặt chế độ tùy chỉnh hiển thị trên màn hình, chuyển chế độ trong Graphics Option lên Higher Performance.

Bước 2: System Preferences > Energy Saver. Trong Graphics ở trên cùng, bật Higher Performance (nâng cao hiệu năng) thay cho Better Battery Life (tiết kiệm pin).

Với 2 thao tác đơn giản trên, chiếc macbook sẽ trở về trạng thái bình thường sau ít phút.

Pin không sạc

Khi pin Macbook không vào điện, đừng vội vàng thay pin mới.

Hãy bắt đầu sửa lỗi bằng cách kiểm tra xem máy tính đã được cài đặt chương trình mới nhất hay chưa.

Để kiểm tra, người dùng có thể vào folder SystemConfiguration/ System/ Library tìm file có tên là BatteryUpdater.bundle rồi chọn Get Info.

Nếu máy có phiên bản 1.2 hoặc 1.3, thì mọi việc đã ổn. Còn chưa, việc bạn cần làm lúc này là lên mạng và tải về  phiên bản mới nhất.

Nếu việc này không thể có ích, bạn hãy sẵn sàng mua pin mới.

 

Lỗi về Wi-Fi trên MacBook air

Lỗi wifi trên macbook air gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của người dùng. Bởi Đây là lỗi thường gặp ở 2 dòng Macbook Macbook Air 2013 13 inch và Macbook Air 2013 11 inch.

Lỗi wifi do nhiều nguyên nhân gây ra. Để xác định được yếu tố gây ra lỗi này, tốt nhất, người dùng nên đưa đến các trung tâm sửa chữa uy tín.

Hoạt động trong lĩnh vực sửa macbook hơn 10 năm. HD COMPUTER gặp và xử lý rất nhiều ca lỗi wifi macbook. Chúng tôi tự hào giúp đỡ hàng triệu khách hàng mỗi năm.

Như vậy thông qua bài viết này , chúng tôi hi vọng bạn đã nắm được 1 số lỗi thường gặp trên MacBook và cách sửa macbook đơn giản.

Nếu bạn cần nhiều tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0983 412 456. Rất hân hạnh được phục vụ.

Theo: HDcomputer

Bạn cần hỗ trợ gì?
1