4 Cách khắc phục lỗi laptop bị sập nguồn khi cắm sạc

Lượt xem: 56

Bỗng dưng một ngày chiếc laptop thường dùng bị sập nguồn khi cắm sạc mà bạn không biết nguyên nhân là do đâu và phải làm như thế nào? Hãy cùng HD Computer tìm hiểu ngay 4 cách khắc tình trạng trên một cách hiệu quả và nhanh chóng nhé!

Cách khắc phục 1: Laptop sập nguồn khi cắm sạc do lỗi pin bị hư hỏng

Laptop sập nguồn khi cắm sạc do lỗi pin bị hư hỏng

Đây cũng là một trong những trường hợp dễ thấy nhất khi chiếc laptop của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài. Cụ thể, khi laptop dùng lâu sẽ rất dễ bị chai pin dẫn đến khi cắm sạc thì máy hoạt động bình thường nhưng đến khi rút sạc thì máy bị tắt đèn hoặc báo pin nhấp nháy rồi tắt hẳn. Do đó, để khắc phục tình trạng này thì bạn nên thay pin mới cho laptop để có thể sử dụng được tốt hơn cũng như dễ dàng mang theo một cách tiện lợi thay vì lúc nào cũng phải cắm sạc pin liên tục cho máy.

Có thể bạn quan tâm: Cách test độ chai pin của laptop

Cách khắc phục 2: Laptop sập nguồn khi cắm sạc do máy quá nhiệt

Mỗi chiếc laptop đều có nhiệt độ giới hạn nhất định, do đó khi bạn sử dụng máy trong khoảng thời gian dài cũng như thao tác quá nhiều tác vụ nặng kèm theo đó thì sẽ rất dễ khiến laptop bị sập nguồn khi cắm sạc do máy quá nóng. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tiến hành vệ sinh laptop định kỳ hay để máy ở nơi thông thoáng không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Như vậy sẽ giữ cho nhiệt độ của máy luôn ở trạng thái ổn định giúp các hoạt động khác không bị ảnh hưởng và trơn tru hơn khi sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh laptop tại nhà 

Cách khắc phục 3: Laptop sập nguồn khi cắm sạc do lỗi mainboard

Laptop sập nguồn khi cắm sạc do lỗi mainboard

Vì nắm vai trò quyết định khả năng vận hành, liên kết các linh kiện và thiết bị ngoại vi của máy tính thành bộ máy thống nhất nên khi mainboard bị lỗi sẽ khiến các linh kiện bên trong có thể bị xung đột với nhau dẫn đến laptop bị sập nguồn khi cắm sạc, đang sử dụng thì bị sập nguồn hay vừa mở lên thì bị sập nguồn liên tục,..Do mainboard có cấu tạo khác phức tạp với nhiều linh kiện phụ thuộc bên trong nên để khắc phục nguyên nhân này thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ và giải quyết hiệu quả và an toàn nhất.

Cách khắc phục 4: Laptop sập nguồn khi cắm sạc do lỗi ổ cứng hoặc RAM

Đối với trường hợp này thì bạn có thể nhận thấy thông qua việc laptop có hiện tượng bị tắt nguồn đột ngột và tự khởi động lại vào hệ điều hành Windows với màn hình xanh, đó là dấu hiệu chiếc máy của bạn đang bị các vấn đề liên quan đến ổ cứng hoặc RAM và cần khắc phục, sửa chữa. Chính vì thế mà bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa, bảo hành đẻ được hỗ trợ kiểm tra ổ cứng, bộ nhớ của máy và sau khi đã xác định được nguyên nhân rồi thì sẽ tiến hành sửa chữa ngay để không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng laptop học tập và làm việc của bạn quá lâu.

Địa điểm sửa chữa & thay mới linh kiện laptop uy tín, chất lượng tại Tp.HCM

Địa điểm sửa chữa & thay mới linh kiện laptop uy tín, chất lượng tại Tp.HCM

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa và khắc phục các tình trạng lỗi laptop thông qua đội ngũ các kỹ thuật viên giỏi, HD Computer tự tin luôn là địa điểm đáng tin cậy được khách hàng thường xuyên đến sửa chữa. Tại đây, mọi quy trình sửa chữa và thay mới đều được diễn ra một cách rõ ràng và minh bạch để khách hàng được quan sát trực tiếp nhân viên thao tác trên máy của mình nên hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ cung cấp.

Với phương châm “Trao niềm tin – nhận uy tín” do đó mọi linh kiện thay thế tại HD Computer đều đảm bảo chất lượng. Vì vậy lựa chọn HD Computer là bạn hoàn toàn có thể an tâm nhé!

Thông tin chi tiết: 

   - Hotline: 0937223739

   - Địa chỉ: 252 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Tân Bình, HCM

   - Mở cửa: T2 – T7: 8h sáng – 18h chiều

Trên đây là một số cách khắc phục laptop bị sập nguồn khi cắm sạc hiệu quả và nhanh chóng mà HDComputer xin gửi đến bạn. Để biết thêm các thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn cần hỗ trợ gì?
1