Sửa Laptop bị màn hình xanh như thế nào?

Lượt xem: 1889

Nếu một ngày đẹp trời bạn bật Laptop lên để có thể làm việc và học tập mà máy bạn chỉ hiện thì một màn hình xanh kèm theo một loạt các đoạn mã thì chắc hẳn đó là lỗi màn hình xanh còn gọi là "màn hình xanh chết chóc", đây không phải là trường hợp hiếm khi sử dụng máy tính.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi màn hình xanh này, có thể do virus, có thể do các xung đột giữa phần mền và phần cứng.

Để khắc phục được lỗi này quả thật không phải điều đơn giản sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi, bạn có thể xem qua và tự khắc phục sự cố cho Laptop của mình, hoặc nếu bạn không thể tự sửa bạn có thể đem ra nơi sửa Laptop gần nhất để kỹ thuật viên có thể kiểm tra và xử lý cho bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình xanh

Máy Tính Bị Dump Khi Vừa Khởi Động Windows (chưa đến giai đoạn hiện Logo và loading).

Trong trường hợp này thì có thể khẳng định được nguyên nhân là do lỗi của phần cứng. Bạn cần tiến hành kiểm tra lại ổ cứngRAM.

Đối với ổ cứng có thể là do chọn sai chuẩn kết nối ổ cứng. Bạn khởi động lại máy tính, ấn nút F2 hoặc là Del để vào BIOS của máy.

Sau đó vào mục Boot, chọn SATA Configuration, nếu đang là IDE thì chuyển sang AHCI hoặc ngược lại.

Đối với RAM thì bạn có thể tháo nó ra và dùng giấy hoặc khăn lau, sau đó cắm lại vào khe khác thử xem có bị lỗi nữa không. Nếu vẫn bị thì bạn có thể lấy 1 thanh khác cắm vào rồi thử khởi động máy lên để kiếm tra lại.

 

Driver Của Windows Không Chính Xác Hoặc Là Bị Xung Đột

 

Trong trường hợp này thì bạn nên nâng cấp driver mà máy tính bạn đang dùng bằng cách sử dụng chương trình DriverEasy phiên bản mới nhất.

Để tìm kiếm và cập nhật Driver mới cho máy tính, bạn tham khảo qua bài viết cách update Driver bằng DriverEasy.

 

 

► Chú ý:

Nếu bạn chưa muốn sử dụng phần mềm vội thì bạn có thể nhấn F8 khi khởi động Windows cũng như truy cập vào màn hình lựa chọn khởi động.

 

 

Nếu bạn F8 vẫn không gặp lỗi thì hãy sử dụng chế độ Safe Mode của Windows. Chế độ này sẽ giúp bạn khởi động được hệ điều hành ở giới hạn nhất định để đảm bảo an toàn cho máy tính.

 

Do Máy Tính Bị Nhiễm Virus

 

Nếu như máy bạn bị virus, chúng có thể khiến cho các phần mềm bị xung đột, đó cũng là một trong số nguyên nhân khiến màn hình máy tính của bạn màu xanh. Thế nên bạn cần cài các chương trình quét virus (như Kaspersky, AVG) và tiến hành quét để khắc phục lỗi.

 

 

Bài viết trên đã liệt kê rất chi tiết những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi màn hình xanh bạn có thể, đọc và làm theo hướng dẫn trường hợp Laptop bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi bạn có thể đem Laptop đến nơi sửa chữa Laptop gần nhất để các kỹ thuật viên tư vấn cho bạn.

Tại HCM HDcomputer là đơn vị sửa chữa Laptop uy tín được đông đảo bạn bè tin cậy và sử dụng. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm cùng kho linh kiện Laptop luôn có sẵn, chắc chắn sẽ khắc phục sự cố cho bạn tôt nhất, hãy đến ngay với chúng tôi khi Laptop bạn gặp sự cố nhé.

HDcomputer tổng hợp

Bạn cần hỗ trợ gì?
1