Cách sử dụng Touchpad trên Macbook

Ngày đăng: 26/08/2016Lượt xem: 1842

Bạn có thể làm được rất nhiều thứ từ Touchpad của Macbook, những tiện thao tác trên Touchpad được thiết kế rất tiện lợi nếu bạn sử dụng chúng cho công việc hàng ngày chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn.

Những tiện ích trên Touchpad này không phải ai cũng biết và sử dụng chúng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Touchpad hiệu quả nhằm, chắn chắn khi ứng dụng chúng sẽ mang lại hiệu quả đến bất ngờ cho công việc cũng như học tập của bạn.

Cuộn trang

Bạn có thể dùng 2 ngón tay vuốt từ trên xuống hoặc từ dưới lên để cuộn trang. Đây là tính năng phổ biến và khá hữu ích cho người dùng.

 

 

Chuyển qua lại giữa các ứng dụng đang chạy

Để chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác đang chạy trên Macbook bạn có thể dùng 3 ngón tay vuốt qua trái hoặc qua phải để di chuyển qua lại các ứng dụng theo thứ tự trên Mission Control.

 

 

Trở lại màn hình desktop

Khi bạn chạy một lúc nhiều ứng dụng bạn có thể trở lại màn hình Macbook nhanh chóng bằng cách vuốt 3 ngón tay cùng với một ngón theo hướng ngược lại về phía cạnh chéo của Touchpad.

 

 

Mở Launchpad

Launchpad là một giải pháp tiện lợi mỗi khi người dùng tìm kiếm ứng dụng trên Macbook. Để mở Launchpad qua lối tắt trên Touchpad bạn dùng 5 ngón tay và vuốt vào bên trong như hình. Nếu bạn muốn trở lại điểm bắt đầu trước khi truy cập Launchpad thì bạn chỉ cần làm ngược lại thao tác trên là được.

 

 

Xoay ảnh

Thay vì việc dùng chuột click để xoay ảnh người dùng có thể đặt 2 ngón tay lên Touchpad và vẽ một vòng tròn khi ảnh đang ở chế độ preview.

 

 

Quay lại và đi tiếp trong trình duyệt web

Khi lướt web trên Safari nếu bạn muốn chuyển về trang trước hoặc đi tiếp thì bạn có thể dùng 2 ngón tay vuốt sang trái hoặc phải tương ứng với việc bạn muốn quay lại hoặc đi tiếp.

 

 

Zoom ảnh bằng Touchpad

Để thu nhỏ, phóng to ảnh bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay kéo ra hoặc thu vào để zom ảnh theo ý muốn.

 

 

Tra cứu từ điển trong Safari

Khi bắt gặp một từ khó hiểu trong trình duyệt Safari, người dùng có thể đặt 3 ngón tay lên Touchpad để truy cập từ điển tra cứu nhanh chóng.

 

 

Tua nhanh và tua chậm khi xem video

Tương tự thao tác trên trình duyệt web người dùng có thể sử dụng 2 ngón tay vuốt nhanh hoặc giảm tốc độ trong chế độ xem QuickTime và tải video trên Safari cho Macbook. Ngoài ra để thoát khỏi chế độ toàn màn hình bạn đặt ngón tay ở giữa và vuốt sang 2 góc đối diện trên Touchpad.

 

 
HDcomputer tổng hợp

Bạn cần hỗ trợ gì?
1