Bí quyết giảm nhiệt cho laptop của bạn trong ngày hè nóng nực

Ngày đăng: 28/05/2018Lượt xem: 760

Laptop là một công cụ không thể thiếu và bạn phải sử dụng nó mỗi ngày. Tuy nhiên, vào những ngày hè oi bức, nếu laptop hoạt động với cường độ lớn trong một thời gian dài, hiện tượng hỏng CPU, hỏng chip và xuống cấp máy có thể xảy ra. Vậy, làm thế nào để giảm nhiệt cho chiếc máy tính của bạn trong mùa hè này?

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn giảm nhiệt nhanh chóng cho chiếc laptop của mình.

1. Dùng đế tản nhiệt

Với những laptop có khe tản nhiệt ở mặt đáy, thật khó để giảm nhiệt nếu chúng ta đặt chúng trực tiếp lên bàn làm việc. Giải pháp cho bạn là dùng đế tản nhiệt, đế tản nhiệt này không chỉ tạo ra một khoảng trống giữa laptop và mặt bàn, giúp cho quá trình tản nhiệt diễn ra dễ dàng hơn, hệ thống quạt gió từ đế tản nhiệt còn làm mát đáng kể cho chiếc laptop của bạn trong những ngày hè.

2. Làm việc trong phòng hay dưới bóng cây mát

Khi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, chiếc laptop của bạn có thể nhanh chóng trở nên nóng ran. Vì vậy, nếu phải làm việc bằng laptop, bạn nên chọn những khu vực râm mát như trong phòng hay dưới những bóng cây, đặc biệt, tránh ánh nắng trực tiếp vào laptop.

3. Không đặt laptop vào lòng


 

Hệ thống thông hơi của laptop phần lớn đều nằm dưới mặt đáy, do đó, chiếc laptop của bạn cần một khoảng trống nhỏ giữa phần đáy và mặt phẳng đặt nó để có thể điều hòa không khí một cách dễ dàng.

Việc ôm laptop vào lòng khi sử dụng sẽ khiến cho laptop không thể điều hòa không khí và trở nên nóng hơn. Vì vậy, hãy đặt laptop ra xa lòng bạn, bạn cũng không nên đặt laptop trên mặt phẳng bằng vải, đây cũng là nguyên nhân khiến laptop nóng lên. Cách tốt nhất là để nó lên bàn làm việc và tạo thêm nhiều khoảng không gian xung quanh máy để hệ thống thông hơi hoạt động hiệu quả.

4. Làm việc trong môi trường mát mẻ

Nếu bạn cảm thấy thoải mái thì chiếc laptop của bạn cũng có thể làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, hãy giữ cho môi trường làm việc của bạn luôn mát mẻ và thông thoáng!

5. Làm sạch lỗ thông hơi

Bí quyết giảm nhiệt cho laptop của bạn trong ngày hè nóng nực - Ảnh 3.
Laptop làm việc nhiều, trong một thời gian dài, hệ thống thông hơi sẽ dính nhiều bụi bẩn và có thể bị tắc nghẽn. Vì vậy, bạn nên làm sạch lỗ thông hơi thường xuyên và vệ sinh laptop định kỳ.

6. Tắt laptop khi không sử dụng

Khi laptop làm việc, bộ xử lý trong laptop sẽ hoạt động và tạo ra nhiệt. Vì vậy, hãy tắt laptop khi bạn không sử dụng và để nó nghỉ ngơi trong một thời gian nhất định!

Hoàng Hoa
Theo Thời đại/Business Insider

Bạn cần hỗ trợ gì?
1