Nguyên nhân và cách khắc phục macbook bị đen màn hình

Lượt xem: 875

Macbook bị đen màn hình và cách khắc phục

Tình trạng macbook bị đen màn hình cũng rất nhiều người mắc phải làm cản trả tiến độ công việc cũng như khiến bạn không sử dụng được macbook nữa. Lúc này, chúng ta đa phần sẽ lo lắng và không biết xử lý như nào để khắc phục được. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ để chúng ta hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục mabook bị đen màn hình.

Ảnh macbook pro bị đen màn hình

Ảnh macbook pro bị đen màn hình

1.      Macbook bị đen màn hình bởi phần mềm:

Xung đột phần phần mềm chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến macbook hiện lên màn hình đen. Xung đột phần mền hay lỗi phần mềm xảy ra khi bạn cài thêm phần mền hoặc ứng dụng mới vào macbook. Xung đột này rất hay xảy ra với trình điều khiển Driver và các phần mềm diệt Virus.

Thường ta vẫn hay cài phần mềm mà không biết phầm mềm đó có đảm bảo hay không, có rất nhiều phần mềm được lập trình khá ẩu gây ra vấn đền nghiêm trọng đối với Macbook. Vậy nên khi tải gì về máy bạn nhớ kiểm tra có đảm bảo hay không nhé.

Để khắc phục bạn reset lại trình điều khiển quản lý hệ thống : Tắt nguồn macbook và cắm sạc, sau đó giữ tổ hợp phím Shift + Ctrl + Option + nút Power một lúc rồi thả đồng thời các nút đó ra thì máy macbook sẽ khởi động lại bình thường.

2.      Màn hình macbook bị đen bởi hư cao áp

Đèn cao áp của màn hình macbook bị cháy, vỉ cao áp không cung cấp đủ năng lượng để vận hành đèn cao áp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đèn pin chiếu vào màn hình thì sẽ thấy mờ mờ.

3.      Macbook bị đen màn hình do hư màn hình

Máy khởi động thì vẫn có âm thanh tuy nhiên màn hình thì không lên  được, hẳn màn hình đã gặp vấn đề có thể do lỏng cap màn hình.

4.      Do vo tình ấn các phím tắt trên bàn phím

Có thể màn hình macbook bị đen do bạn sơ ý nhấn các phím tắt trên màn hình thôi. Để khắc phục bạn cần: Nhấn nút nguồn và ấn phím S để tắt chế độ Sleep của máy. Rồi giữ nút nguồn cho macbook tắt nguồn hẳn, đợi 1 lúc và khởi động lại máy bình thường.

Ảnh macbook pro bị đen màn hình

Ảnh macbook pro bị đen màn hình

5.      Bởi lỗi main dẫn đến màn hình macbook bị đen

Có thể do tác động của môi trường bạn làm việc có nhiệt độ cao hoặc độ ẩm lớn làm cho main macbook bị oxi hóa dẫn đến hư hỏng main hoặc lỗi chipset trên main và làm hư màn hình macbook.

6.      VGA bị lỗi dẫn đến đen màn hình macbook

Khi bị lỗi VGA hoặc chết VGA làm cho macbook không xuất được hình ảnh. Lỗi này hay gặp phải với các máy sử dụng đồ họa quá nặng trong thời gian dài làm cho chip VGA bị nóng và hư.

Cách khắc phục: khi VGA bị hư thì có 2 cách khắc phục đó là bạn có thể chuyển VGA hoặc thay VGA mới.

Ảnh macbook mở lên màn hình đen

Ảnh macbook mở lên màn hình đen

Sửa macbook bị màn hình đen tại HD Computer

HD Computer là một trong những trung tâm sửa macbook uy tín tại HCM. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa và trang thiết bị hiện đại hỗ trợ sửa macbook, các kỹ thuật việ HD Computer tự tin sẽ khắc phục thành công lỗi macbook bị màn hình đen một cách tốt nhất và an toàn nhất.

Đến với HD Computer, bạn sẽ được bộ phận tiếp nhận kiểm tra máy và chuẩn đoán tình trạng macbook và tư vấn phương án sửa chữa phù hợp nhất. Bạn sẽ được quan sát kỹ thuật viên thao máy và sửa chữa trực tiếp nên có thể hoàn toàn an tâm.

Giá sửa lỗi màn hình macbook bị đen sẽ phục thuộc vào nguyên nhân gây ra lõi màn hình và tùy vào từng dòng macbook bạn đang sử dụng nữa như : Macbook air, macbook pro, macbook pto retina, macbook unibody, macbook m1,…Để được báo giá chính xác thì bạn mang máy đến kiểm tra hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn qua zalo 0937223739.

HD COMPUTER - TRUNG TÂM SỬA MACBOOK UY TÍN

Hotline: 0937223739

Địa chỉ: 252 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Tân Bình, HCM

Mở cửa: T2 – T7: 8h sáng – 18h chiều ; Chủ nhật: 9h sáng – 16h chiều.

Từ khóa tìm kiếm: màn hình macbook bị đen, macbook mở lên màn hình đen, macbook bị màn hình đen sau khi sleep,

Bạn cần hỗ trợ gì?
1