Lưu ý khi mua macbook cũ

Lượt xem: 954

Cách lựa mua được macbook cũ tốt

Macbook là dòng sản phẩm cao cấp với vẻ ngoài thiết kế sang trọng, đẹp mắt, bên trong lại rất mạnh mẽ dó đó rất nhiều tín đồ mong muốn được sở hữu 1 em macbook cho mình. Tuy nhiên, không phải muốn là sẽ sở hữu được, bởi các cụ ta vẫn thường nói “ tiền nào của nấy”, đúng vậy thật giá một chiếc macbook mới không hề nhỏ. Với kinh tế hạn hẹp bạn có thể nghĩ đến  mua 1 chiếc macbook cũ vì sản phẩm của apple tuy có cũ thì xài vẫn tốt nhé.

Hình ảnh macbook cũ

Ảnh macbook cũ

Để lựa cho mình một chiếc máy cũ xài tốt thì bạn cần lưu ý khi mua macbook những vấn đề sau tránh mua rồi về không dùng được nhé.

Kiểm tra vẻ bề ngoài macbook

 Vẻ bề ngoài sẽ là cái mà ta nhìn thấy đầu tiên khi kiểm tra máy ta xem thật kỹ vỏ máy xem có bị trầy xước hay lõm chỗ nào không. Vì khi máy bị trầy xước hay va lồi lõm có nghĩa là trước đó đã bị va đập mạnh hay rơi, rất có thể sẽ bị hư hỏng cả bên trong nữa.

Hình ảnh macbook bị rách vỏ

Hình ảnh macbook bị rách vỏ

Cái thứ 2 đó là một người sử dụng máy mà vỏ ngoài vẫn đẹp thì có nghĩa họ rất bảo quản và trân trọng máy => thường là máy sẽ sử dụng tốt.

macbook bị cong viền

macbook bị cong viền

Kiểm tra màn hình macbook

Kế tiếp ta sẽ kiểm tra màn mình macbook, màn hình macbook rất quan trọng nhé, vì nếu bị 1 lỗi nhỏ thôi là bạn phải thay màn hình macbook mới. Chi phí để thay màn hình macbook rất mắc tầm trên 10tr.

Kiểm tra kỹ xem màn hình có bị xước, nứt hay bể không. Xem màn hình có bị sọc ngay, dọc, chấm đen hoặc màu sắc có hiển thị bình thường hay không.

màn hình macbook bị sọc

màn hình macbook bị sọc

Cách kiểm tra: Mở màn hình và chuyển màn hình sang các màu đơn sắc như màu trắng, màu đen. Giảm độ sáng màn hình xuống và nhìn nghiêng dưới ánh đèn, nếu có những mảng trắng mờ hoặc đốm trắng thì màn hình đã bị bong lớp chống lóa, chú ý đến lớp chống lóa này nhé.

Kiểm tra bàn phím macbook

Bạn gõ thử bàn phím và kiểm tra độ nhạy cũng như các phím xem có đang hoạt động bình thường hay không. Chúng ta thường hay không kiểm tra kỹ bàn phím, nếu hỏng thì lại mất thêm chi phí thay bàn phím macbook nữa.

Bạn có thể tải phần mền test bàn phím để kiểm tra các nút phím có hoạt động bình thường hay không.

Ảnh bàn phím macbook

Ảnh bàn phím macbook

Kiểm tra loa và trackpad

Âm thanh của lao macbook được đánh giá rất tốt, bạn mở 1 đoạn nhặc và mở max loa xem chất lượng loa còn hoạt động tốt hay không. Bên cạnh đó bạn nhớ kiểm tra jack cắm tai nghe nữa xem còn sử dụng được hay không nhé.

Di chuyển chuột bằng trackpad xem độ nhạy của trackpad còn tốt không, trackpad cũng rất quan trọng đối với 1 chiêc macbook, thử tất cả các góc xem có bị liệt phần nào hay không.

Kiểm tra pin macbook

Bạn có thể xem số lần sạc pin để biết máy đã được sử dụng lâu chưa và sử dụng như thế nào rồi.

Bạn vào About This Mac/System repost/Power. Để ý phàn Cycle count để xem số lần sạc macbook.

Cách khác bạn bấm trực tiếp vào biểu tượng cục pin ngoài màn hình, nếu hiện dòng chữ “ Service battery” thì pin của macbook đã có vấn đề cần thay pin mới.

Trước khi lựa chọn mua bạn kiểm tra hết các phần trên rồi xem giá có phù hợp với ngân sách của bạn hay không nữa, tốt nhất nên tham khảo một vài nơi để có thể đưa ra quyết định chắc chắn hơn.

Còn nếu bạn khá ưng ý máy rồi mà có hỏng 1 vài phần nhỏ thì bạn mang máy đến HD Computer sửa chữa nhé. Chúng tôi luôn sãn sàng hỗ trợ bạn hết mình.

Chúc các bạn chọn cho mình được 1 chiếc macbook ưng ý.

Thông tin liên hệ:

HD-COMPUTER Là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa , cung cấp thiết bị Laptop, Macbook, Surface, Imac, PC tại Việt Nam.

Hotline: 0937223739

Website: https://hdcomputer.vn/

Địa chỉ: 252 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, tp HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/suachuamaytinhhdcomputer/

Mở cửa: Thứ 2- Thứ 7 từ 8h-18h; Chủ nhật từ 9h – 16h.

Email: huu.hdcomputer@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm: cách mua macbook cũ, hướng dẫn mua macbook cũ, nên mua macbook cũ không

Bạn cần hỗ trợ gì?
1