Sửa màn hình macbook bị sọc

Lượt xem: 1544

Sửa màn hình macbook bị sọc tại HD Computer

Các dòng macbook hiện nay rất phổ biến với người tiêu dùng bởi tính tiện ích và những trải nghiệm tuyệt vời mà macbook mang lại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh được những lỗi hỏng có thể xảy ra đối với macbook. Những lỗi hư hỏng có thể do người sử dụng hoặc cũng có thể do nhà sản xuất.

Hình ảnh màn hình macbook bị sọc

Hình ảnh màn hình macbook bị sọc

Trong các lỗi thì lỗi màn hình macbook bị sọc cũng khá nhiều người dùng gặp phải, bởi lỗi này chịu tác động do khá nhiều yếu tố. Nếu bạn cũng đang gặp phải lỗi này thì cùng tham khảo bài viết dưới đây với HD Computer nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình macbook pro, macbook air bị sọc

Để có cách khắc phục các lỗi tốt nhất chúng ta đều cần tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến các lỗi hư hỏng trước. Với lỗi màn hình macbook bị sọc này cũng vậy, sẽ có những nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp gây ra lỗi chúng ta cần phân biệt và xác thực:

+ Lỗi màn hình macbook bị sọc do người dùng: Đa phần lỗi này là do người sử dụng tác động làm hư màn hình

  • Để macbook ở nơi có từ tính: Khi macbook được đặt ở nơi có từ tính mạnh trong thời gian dài thì khiến máy cũng bị nhiễm từ tính. Và từ tính chính là nguyên nhân gây ra sọc ngang, sọc dọc trên màn hình.
  • Làm rơi máy tính: Vì macbook là máy tính xách tay nên thường hay di chuyển nơi này đến nơi khác. Việc máy bị rơi rớt trong quá trình di chuyển rất khó tránh khỏi. Đây chính là nguyên nhân gay ra các vệt sọc trên màn hình macbook.
  • Lỗi do macbook va chạm mạnh: Nhiều khi ta hay vô tình va chạm mạnh, va dập mạnh vào máy tính mà không để ý. Tuy nhiên khi bị va chạm mạnh như vậy rất dễ dẫn đến hư hỏng màn hình macbook, các bạn cần để ý nhé!

Hình ảnh màn hình macbook bị sọc

Hình ảnh màn hình của macbook bị sọc ngang

 

+ Lỗi màn hình macbook bị sọc do nhà sản xuất: cũng có thể nguyên nhân chính bởi nhà sản xuất trong quá trình thiết kế và sản xuất màn hình đã có lỗi.

+ Lỗi do kết nối lỏng, đứt cáp, chân socket tiếp xúc kém: Bởi màn hình hiển thị hình ảnh bởi kết nối dây cap, do đó lỗi này cũng có thể xảy ra khi dây cáp lỏng lẻ, đứt cáp hoặc do chân socket tiếp xúc kém.

+ Lỗi do VGA hỏng: Các dòng macbook 17 và 15 inch hay bị mắc phải lỗi này. Do nhiệt độ máy quá nóng dẫn đến chip VGA sẽ bị quá nhiệt làm cho màn hình xuất hiện sọc ngang, sọc dọc.

+ Lỗi do bị hỏng Panel màn hình: Nếu bị lỗi này thì tốt nhất nên thay màn hình, vì nếu có thể sửa được thì cũng chỉ được 1 thời gian rồi lại bị lại, bạn cần lưu ý nhé!

>>>Tham khảo bảng giá thay màn hình macbook tại đây

Hình ảnh màn hình macbook bị sọc

Hình ảnh màn hình macbook xuất hiện sọc dọc

 

Cách sửa màn hình macbook bị sọc ngang, sọc dọc

Dưới đây HD Computer chia sẻ vài cách khắc phục nếu màn hình bị hư nhẹ, còn đa phần khi màn hình macbook bị hư thì cách tốt nhất là thay màn hình mới. Các bạn cứ thử áp dụng các cách dưới đây trước nhé:

+ Khởi động lại máy: Bạn khởi động lại máy xem có khắc phục được tình trạng này hay không, và đồng thời nhấn tổ hợp phím Command + Option + R + P

+ Dùng đế tản nhiệt: Để tránh macbook bị quá nóng dẫn đến hư VGA thì bạn nên sử dụng đế tản nhiệt cho máy, hay cũng sẽ tránh được nhiều hơn các lỗi khác. Vì khi máy hoạt động quá nóng thường dễ dẫn đến hư hỏng nhiều thứ.

Hình ảnh màn hình macbook bị sọc

Hình ảnh nhân viên kỹ thuật sửa lỗi màn hình bị sọc

 

+ Kiểm tra cáp màn hình : Nếu xác định được lỗi đến từ cap màn hình thì chỉ cần mang máy ra trung tâm sửa chữa chỉnh lại dây cáp, nếu hư dây cáp thì chỉ cần thay dây. Lỗi này xử lý đơn giản và nhanh nhé.

+ Thay màn hình macbook: Với kinh nghiệm sửa chữa nhiều về macbook thì thông thường khi màn hình macbook bị lỗi thì cách tốt nhất đó là thay màn hình mới, vì màn hình macbook khó sửa và không sửa được. Cấu tạo của màn hình macbook mỏng và dễ vỡ, khi tháo ra để sửa chữa khả năng vỡ cũng rất cao nên để mà nói sửa chữa là rất khó khả thi.

Đơn vị thay màn hình macbook uy tín tại HCM

Để tìm kiếm một đơn vị sửa chữa và thay màn hinh macbook uy tín tại HCM thì cũng khá khó khăn, vì hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa mọc lên tuy nhiên không phải nơi nào cũng sửa chữa tận tâm và uy tín đến bạn sửa chữa.

Với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực này, HD Computer đã gầy dựng được tên tuổi và là nơi mà khách hàng an tâm sửa chữa. HD Computer tin rằng để đứng vững trên thị trường này và tạo dựng được thương hiệu như ngày hôm này thì phải đi lên từ lòng tin, sự ủng hộ của khách hàng. Chính vì thế HD Computer luôn là lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

  • Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm và lành nghề sẽ không lo bất cứ vấn đề gì với macbook nữa nhé!
  • Màn hình thay mới 100%, có xuất xứ, nguồn gốc rõ rang
  • Sử dụng công cụ tiên tiến nhất và luôn cập nhật các cách xử lý mới phù hợp với công nghệ ngày càng phát triển.

Hình ảnh màn hình macbook bị sọc

Hình ảnh thay màn hình macbook

 

Thông tin liên hệ:

HD-COMPUTER Là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa , cung cấp thiết bị Laptop, Macbook, Surface, Imac, PC tại Việt Nam.

Hotline: 0937223739

Website: https://hdcomputer.vn/

Địa chỉ: 252 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, tp HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/suachuamaytinhhdcomputer/

Mở cửa: Thứ 2- Thứ 7 từ 8h-18h; Chủ nhật từ 9h – 16h.

Email: huu.hdcomputer@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm: màn hình mac bị sọc, màn hình macbook bị sọc dọc, macbook bị sọc màn hình, macbook bị sọc ngang,

Bạn cần hỗ trợ gì?
1