Khi mua laptop mới có cần mua Office không?

Lượt xem: 502

Microsoft Office là một phần mềm – ứng dụng hỗ trợ rất tốt cho các công việc nhập dữ liệu hay trình bày, xử lý dữ liệu, được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thế giới. Vậy, mua laptop có cần mua office không? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp cũng như tìm hiểu lý do vì sao bạn nên mua Microsoft Office có bản quyền nhé!

Khi mua laptop mới có cần mua Office không?

1. Microsoft Office bao gồm những gì?

Microsoft Office là bộ phần mềm các ứng dụng dành cho văn phòng, hỗ trợ các công việc quản lý nhập dữ liệu, trình bày, thống kê dữ liệu được phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia Microsoft. 

Microsoft Office gồm:

   - Microsoft Word: Trình soạn thảo văn bản

   - Microsoft Excel: Ứng dụng xử lý bảng tính

   - Microsoft PowerPoint: Được dùng để biên tập hiển thị ra các slide.

   - Microsoft Access: Bộ xử lý cơ sở dữ liệu,

   - Microsoft OneNote: Cuốn sổ ghi chép lưu giữ mọi thông tin quan trọng 

   - Microsoft Outlook: Sử dụng để gửi và nhận email, quản lý các dữ liệu cá nhân.

Bạn có thể truy cập vào hầu hết các dịch vụ của Microsoft Office bằng mọi thiết bị, từ laptop cho đến máy tính để bàn, từ hệ điều hành Windows cho đến MacOS và cả máy tính bảng.

2. Các phiên bản của Microsoft Office

Dưới đây là các phiên bản của Microsoft Office

   - Microsoft Office 3.0

   - Microsoft Office 4.x

   - Microsoft Office 95 và 97

   - Microsoft Office 2000 đến 2003

   - Microsoft Office 2007

   - Microsoft Office 2010

   - Microsoft Office 2013

   - Microsoft Office 2016

   - Microsoft Office 2019

   - Microsoft Office 365

Hiện nay, những bản phổ biến được dùng là Office 365, Office 2019 và Office 2016 bởi các tính năng của nó đã được nhà Microsoft cập nhật thường xuyên, giúp người dùng có thể tối ưu hóa trong quá trình sử dụng.

3. Ưu điểm của Microsoft Office

Ưu điểm của Microsoft Office

Microsoft Office được xem là một bộ phần mềm “quốc dân” của học sinh, sinh viên và cả dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó.

Đầu tiên, phải kể đến là có vô số các mẫu cho bất kỳ loại tài liệu nào như CV, tờ rơi, thư mời,.... Mọi người có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng, dễ dàng và dĩ nhiên, nó hoàn toàn miễn phí.

Nếu với các ứng dụng của Google, bạn phải phụ thuộc vào internet, mọi hoạt động của bạn sẽ bị gián đoạn nếu kết nối internet bị ngắt. Mặc dù Google Documents có thể được sử dụng ‘ngoại tuyến’ nhưng điều này rất khó thiết lập và phải được thực hiện trước. 

Những khó khăn này sẽ không thành vấn đề với Microsoft Office vì mọi thứ đều có sẵn cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Trên Microsoft Office có rất nhiều ứng dụng. Với đăng ký trả phí, bạn không chỉ nhận được Microsoft Word, Excel và Powerpoint mà còn có quyền truy cập vào Outlook cho email của mình, Publisher để xây dựng các tài liệu và tệp một cách chuyên nghiệp hơn, cũng như phần mềm cơ sở dữ liệu Access.

Microsoft Office cho phép bạn chỉnh sửa nhiều loại tệp hơn. Một điểm yếu lớn của Google Tài liệu là không cho phép bạn chỉnh sửa các tệp PDF, nhưng đối với Microsoft Word thì hoàn toàn có thể. Tính năng này sẽ rất hữu ích đối với sinh viên và chuyên gia, những người cần toàn quyền kiểm soát nhiều loại tệp hơn.

4. Mua laptop mới có cần mua office không?

Việc đầu tiên khi mới mua laptop mọi người thường nghĩ đến là mua Office. Vậy, nó có thực sự cần thiết cho tất cả mọi người không?

Nếu bạn là sinh viên, chuyên gia hay nhân viên văn phòng có nhiều tệp phức tạp phải lưu trữ và chỉnh sửa, thì việc bạn đăng ký Microsoft Office là hoàn toàn cần thiết để đáp ứng nhu cầu làm việc và học tập.

Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên dùng những tệp này, không có quá nhiều thứ để lưu trữ, bạn có thể dùng Google Docs Suite để có thể tiết kiệm chi phí.

Nếu đã dùng Microsoft Office, bạn vẫn nên mua bản quyền thay vì dùng bản lậu. Bởi nó tích hợp được nhiều tính năng cũng như bảo vệ cho dữ liệu của bạn được an toàn tuyệt đối, không bị mất hay đánh cắp.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách cài đặt laptop mới mua

5. Những lý do nên dùng Office có bản quyền

Những lý do nên dùng Office có bản quyền

Ngoài việc tránh bị tấn công và lấy cắp thông tin bởi các mã độc hại, khi sử dụng Office bản quyền, bạn sẽ được nhà sản xuất Microsoft “chăm sóc”  một cách thường xuyên hơn bằng cách cập nhật tính năng mới, vá lỗi khi có sự cố xảy ra. 

Bên cạnh đó, những phần mềm “lậu” sẽ không có đầy đủ những tiện ích như bản chính hãng, nó sẽ gây rất nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng. 

Hơn nữa, chỉ có sử dụng phần mềm bản quyền mới nhận được những ưu đãi lớn nhất từ nhà sản xuất như khi đăng ký Office 365 bản quyền, bạn sẽ được tặng 1TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive (một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft để lưu trữ tài liệu). 

Do đó, bạn có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ dữ liệu được lưu trữ trên OneDrive ở bất kỳ thiết bị nào như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay… khác nhau. 

Bên cạnh đó, việc bảo mật dữ liệu là cực kỳ quan trọng. Phần mềm Microsoft Office bản quyền sẽ giúp bảo vệ an toàn dữ liệu, mang đến sự an tâm tuyệt đối khi làm việc trên máy tính. 

Trong khi đó, việc sử dụng bản crack dễ có nguy cơ thất thoát thông tin. Một phần mềm độc hại (Malware) có thể tấn công, lây nhiễm mã độc và lấy cắp thông tin, gây hại cho máy tính.

Tham khảo thêm: Phần mềm Crack nguy hiểm như thế nào đối với chiếc laptop

Như vậy, bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi Khi mua laptop mới có cần mua Office không? Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân mình để có thể học tập và làm việc hiệu quả nhất nhé!

Bạn cần hỗ trợ gì?
1