Cách sử dụng pin macbook hiệu quả

Lượt xem: 828

Hướng dẫn sử dụng pin macbook đúng cách

Để tránh được những trường hợp nhanh chai pin, nhanh phồng pin thì chúng ta cũng cần sử dụng pin macbook đúng cách. Bởi lẽ bình thường ta hay có những thói quen sử dụng máy tính mà vô tình làm pin macbook nhanh hỏng. Đôi khi chỉ cần chú ý thêm chút xíu biết thêm cách sử dụng pin macbook hiệu quả mà tránh được hư pin thì sẽ tốt hơn, cũng đỡ bất tiện hơn cho việc sử dụng máy khi pin hỏng.

Hình ảnh sử dụng pin hiệu quả

Hình ảnh sử dụng pin hiệu quả

Bạn tham khảo các cách dưới đây để tránh làm giảm tuổi thọ pin macbook trong quá trình sử dụng nhé

1.      Hiểu rõ về pin macbook

Đặc tính pin macbook đều sử dụng công nghê Li- ion, do đó ưu điểm của loại pin này là bạn có thể sạc bất cứ lúc nào và không nhất thiết phải sạc đầy 100% mới rút ra. Vì tuổi của pin macbook tính theo số lần sạc máy ( Chu kỳ pin).

1 lần sạc máy = 1 chu kỳ pin = 1 lần sử dụng hết 100% pin macbook.

2.      Nhiệt độ macbook

Lưu ý đến nhiệt độ của máy và sạc trong quá trình sử dụng nhé. Nếu thấy máy chạy quá nóng thì không nên sạc pin bởi sẽ dễ dẫn đến hỏng pin, hư hỏng các linh kiện của máy, ngay cả với laptop thông thường cũng cần chú ý đến vấn đề này.

Hình ảnh macbook quá nóng

Hình ảnh macbook quá nóng

 

3.      Tránh sử dụng máy hết sạch pin

Viêc sử dụng pin cạn kiệt rồi sập nguồn máy thường xuyên như vậy sẽ dẫn đến hỏng pin rất nhanh và có thể dẫn đến hư hỏng máy nữa nhé. Nên tốt nhất không nên sử dụng máy hết sạch pin

Hình ảnh macbook quá nóng

Hình ảnh macbook dùng cạn pin

 

4.      Cách sạc macbook cho lần đầu mua máy

Riêng đối với lần đầu sạc macbook thì bạn không nên sạc pin ngay mà sử dụng máy đến cạn pin rồi để macbook tự chuyển sang chế độ sleep, lúc này bạn có thể sạc máy.

Lần sạc đầu tiên này thì bạn hãy sạc 7-8 tiếng, pin đã đầy thì bạn có thể sạc 1-2h nữa. Việc này giúp cho pin giãn nở tốt. Sau đó sử dụng máy như bình thường.

5.      Cách xả pin cho macbook

Bạn cũng nên biết thêm cách xả pin vì bởi nếu sạc pin đầy cho macbook mà sau đó bạn không sử dụng máy một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ pin.

+ Bạn cắm sạc cho đến khi pin macbook đầy

+ Sau khi pin đầy có thể để thêm 1-2h nữa

+ Tháo sạc và sử dụng máy cho đến khi pin gần hết

+ Khi thấy pin gần hết thì lưu các văn bản lại và đóng các ứng dụng, rồi tiếp tục dùng máy cho đến khi máy chuyển sang chế độ sleep.

+ Để macbook ở chế độ sleep 5h hoặc lâu hơn.

+ Sau đó cắm sạc đầy pin rồi sử dụng như bình thường.

Bạn nên xả pin macbook tầm 1 lần/1 tháng nhé

6.      Nếu không sử dụng máy 1 thời gian

Khi bạn không sử dụng máy một thời gian thì nên dự trữ pin ít nhất 50%. Không nên để % pin quá thấp vì sẽ là cạn kiệt pin, và ngược lại không nên để pin quá đầy sẽ làm giảm hiệu suất pin.

7.      Sử dụng nguồn điện ổn định

Luôn đảm bảo sử dụng nguồn điện ổn định để tránh được hư hỏng máy và hư hỏng pin, bởi nguồn điện không ổn định dễ dẫn đến cháy chập máy, có khi hư hỏng rất nặng.

Điều Apple nói về tuổi thọ pin

Apple cho biết phạm vi mà Macbook của họ giữ lại 80% công suất sạc sau khi sạc 1000 chu kỳ và đó là trường hợp của hầu hết các model kể từ năm 2009 .

Nếu Macbook của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành và bạn đang gặp vấn đề trong khi số chu kỳ thấp hơn rất nhiều so với con số 1000 lần thì bạn nên đem đi bảo hành vì pin có thể bị lỗi do sản xuất. Lưu ý rằng chỉ số sạc luôn cần duy trì ở trong khoảng 93-99% thì không phải là lỗi. Đây chỉ là cách mà pin MacBook hoạt động .

Nếu bạn giữ Macbook được sạc đầy mà lại không sử dụng trong thời gian dài thì có thể làm giảm vĩnh viễn dung lượng pin. Và khi không sạc pin macbook trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của nó. Ngoài ra, còn có thể dẫn đến tình trạng mà Apple gọi là deep discharge state, điều này có thể khiến cho pin macbook không thể sạc được nữa. Để tránh một trong hai trường hợp, hãy cố gắng giữ macbook ở trạng thái 50% đã sạc và tắt máy khi không sử dụng thay vì để nó ở chế độ ngủ.

Địa chỉ thay pin Macbook chuyên nghiệp tại tphcm

Nếu pin macbook của bạn đã chai và hư hỏng nặng thì tốt nhất bạn thay pin mới để thuận tiện hơn nhé, vì pin sẽ có tuổi thọ nhất định của nó

HD Computer chuyên thay pin macbook giá tốt, bạn sẽ được quan sát trực tiếp kỹ thuật viên thao tác trên máy và lấy liền tầm 15p -30p khi thay pin nhé!

Thông tin liên hệ:

HD-COMPUTER Là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa , cung cấp thiết bị Laptop, Macbook, Surface, Imac, PC tại Việt Nam.

Hotline: 0937223739

Website: https://hdcomputer.vn/

Địa chỉ: 252 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, tp HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/suachuamaytinhhdcomputer/

Mở cửa: Thứ 2- Thứ 7 từ 8h-18h; Chủ nhật từ 9h – 16h.

Email: huu.hdcomputer@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm: cách dùng pin macbook, sử dụng pin macbook đúng cách, pin macbook,

 

Bạn cần hỗ trợ gì?
1