Vì sao bạn nên thường xuyên vệ sinh Laptop

Lượt xem: 1840

Laptop trong quá trình sử dụng thường xuyên và lâu ngày sẽ bám bụi, nếu không vệ sinh sẽ gây ra hàng loạt các tình trạng mà bạn không thể ngờ tới. Vì Laptop với thiết kế nhỏ với hàng loạt các thiết bị tinh vi nếu máy bi bám bụi sẽ gây ra tình trạng nóng, có thể gây cháy, hỏng các linh kiện quan trọng.

Những dấu hiệu cho thấy Laptop của bạn cần được vệ sinh

  • ♦ Máy nóng hơn bình thường
  • ♦ Máy thỉnh thoảng hay bị tắt đột ngột
  • ♦ Máy phát ra tiếng ồn
  • ♦ Máy hay bị treo và tắt đột ngột

 

Nếu Laptop của bạn đang bị các tình trạng trên chứng tỏ Laptop của bạn đang bị bám bụi rất nhiều và cần được vệ sinh để đảm bảo máy có thể vận hành tốt cũng như một cách để bảo vệ các linh kiện Laptop.
 

Quy trình vệ sinh Laptop
 

Để vệ sinh cho Laptop bạn có thể tự làm ở nhà nếu có chút kiến thức về phần cứng Laptop còn nếu không bạn nên đem Laptop đến cửa hàng để kỹ thuật viên có thể vệ sinh giúp bạn. Khi vệ sinh Laptop bạn chú ý thực hiện theo quy trình tránh tình trạng không đồng nhất gây khó khăn trong quá trình vệ sinh hoặc vệ sinh còn sót.

 

 

Khi vệ sinh Laptop bạn cần làm theo quy trình sau:

  1. 1. Vệ sinh phần bên ngoài Laptop, gôm bàn phím, màn hình, …
  2. 2. Tháo máy và thổi sạch bụi phần main quạt
  3. 3. Tháo CPU lau sạch và tra keo mới
  4. 4. Vệ sinh cánh quạt, bôi dầu
  5. 5. Làm sạch khe tản nhiệt, ống đồng dẫn nhiệt

Sau khi vệ sinh xong bạn nhớ ráp máy cẩn thận, lưu ý các vị trí ốc tránh nhầm lẫn.
 

Những lợi ích sau khi vệ sinh Laptop

 

 

1. Laptop của bạn sẽ mát hơn
2. Laptop mát hơn sẽ làm máy chạy nhanh hơn, có thể cải thiện 30% tốc độ so với trước đây
3. Sẽ ít tốn pin hơn, việc máy nóng và ì ạch sẽ là chậm tốc độ máy sẽ tốn pin rất nhiều
4. Các linh kiện được an toàn sử dụng lâu dài, việc máy quá nóng rất dễ dẫn đến nguy cơ hỏng hóc linh kiện, đặc biệt nếu quạt tản nhiệt nằm gần ổ cứng sẽ gây cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng.
5. 
Năng suất làm việc tăng đáng kể, tất nhiên với tốc đọ cải thiện thì tốc độ làm việc của bạn cũng tăng lên, về lâu về dài nó sẽ đem lại rất nhiều giá trị.

 

Bạn thấy đó, việc vệ sinh cho Laptop đóng một vai trò quan trọng, bạn hãy thực hiện việc vệ sih cho Laptop 6 tháng 1 lần để đảm bảo Laptop của bạn có thể an toàn sử dụng lâu dài, tăng tuổi thọ cho, tăng tốc độ xử lý từ đó tăng năng xuất làm việc đem lại hiệu quả dài lâu. Bạn có thể thực hiện ở nhà hoặc có thể đem ra cửa hàng uy tín để kỹ thuật viên có thể vệ sinh cho bạn.
 

Tại Việt Nam, HDcomputer là đơn vị sửa chữa Laptop hàng đầu được đông đảo khách hàng tin cậy và sử dụng, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến cho bạn dịch vụ vệ sinh Laptop tốt nhất.

Theo HDcomputer

 

Bạn cần hỗ trợ gì?
1