Pin laptop Dell xài được mấy tiếng: BẠN CÓ BIẾT?

Lượt xem: 526

Laptop Dell là 1 thương hiệu cực kỳ bền bỉ và uy tín trên thị trường máy tính xách tay tại Việt Nam. Không chỉ có cấu hình khỏe, pin laptop Dell cũng được chuyên gia đánh giá rất cao bởi sự bền bỉ. Vậy, pin laptop Dell sử dụng được mấy tiếng? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Pin laptop Dell sử dụng được bao lâu?

Pin laptop dell xài được mấy tiếng

Thông thường tất cả các dòng laptop trên thị trường trong đó có Dell đều niêm yết công khai các thông số kỹ thuật liên quan tới laptop. Trong đó, thông tin về cấu hình và pin thường được chú ý hơn cả. Các hãng laptop thường công bố thời gian sử dụng của pin trong khoảng từ 5 đến 7 tiếng.

Tuy nhiên, trên thực tế, pin laptop Dell sử dụng được trong vòng 5 tiếng đồng hồ liên tục. điều này đã được kiểm chứng theo quy trình của chuyên gia. Để biết pin laptop Dell xài được mấy tiếng, các chuyên gia kỹ thuật đã tiến hành kiểm tra như sau:

   - Đầu tiên, cài đặt chế độ Balanced đối với hệ Win 7 trở lên, thiết lập các thông số ánh sáng, âm thanh của laptop ở mức khoảng 70%. Laptop Dell sẽ bị ngắt Wifi và trình chiếu 1 bộ phim đã tải sẵn về máy. Thời gian sử dụng của pin  laptop trong trường hợp này là 5 giờ 12 phút để mức tiêu hao pin từ 100% về dưới 10%.

   - Thứ hai, để biết pin laptop Dell dùng được mấy tiếng khi làm việc, các bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng cách: cài đặt chế độ Balanced từ Win 7 trở lên, điều chỉnh ánh sáng, âm thanh ở mức khoảng 50%. Sau đó các bạn bật các tab làm việc với Google, các ứng dụng làm việc khác. Mức tiêu hao pin laptop Dell trong trường hợp này từ 100% về dưới 10% là hơn 4 giờ.

Đối với các thông số như trên, hầu hết các dòng laptop của Dell đều được đánh giá rất cao về độ bền và thời gian sử dụng pin. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc laptop của thương hiệu Dell uy tín.

Xem thêm: Pin laptop sử dụng được mấy tiếng? Bạn đã biết chưa?

Một số phương pháp tăng thời gian sử dụng pin laptop Dell

tăng thời lượng sử dụng pin laptop dell

Sau khi đã biết được pin laptop Dell xài được mấy giờ các bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau để tăng tuổi thọ cho pin laptop nhé:

Sạc pin khi cần thiết

Rất nhiều người hỏi pin laptop Dell dùng được bao lâu trong khi việc sạc pin của 1 số bạn chưa đúng cách, điều đó làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Các bạn hãy chú ý chỉ sạc laptop Dell khi cần thiết, hoặc khi pin xuống dưới mức 20%.

Có thể bạn quan tâm:

MẸO sạc pin laptop đúng cách: Bạn đã biết?

Sạc pin laptop mới mua như thế nào cho hiệu quả?

Không nên để cạn kiệt pin

Dù là pin laptop Dell hãy bất cứ 1 dòng laptop nào khác, các bạn tuyệt đối không nên để laptop sập nguồn mới đi sạc. Điều này vô tình sẽ làm giảm tuổi thọ của pin đáng kể. Dẫn tới hiệu năng sử dụng pin của laptop cũng không được cao, thời gian sử dụng bị hạn chế.

Dùng đúng sạc pin laptop

Hầu như mỗi hãng laptop khác nhau sẽ có những thiết kế chân cắm sạc tương ứng. Nhưng với thị trường laptop tràn lan như hiện nay, các bạn cũng có thể mua phải những củ sạc kém chất lượng, sai khác với dòng laptop đang dùng. Do đó, nếu sử dụng sạc pin đểu trong thời gian dài có thể dẫn tới hư hỏng pin laptop.

Nếu biết cách sử dụng pin và lưu ý thực hiện cẩn thận, không những pin laptop của bạn mà còn cả máy tính cũng sẽ hoạt động ổn định và lâu dài hơn.

Như vậy, các bạn đã có lời giải cho câu hỏi pin laptop Dell sử dụng được mấy tiếng rồi đúng không nào. Để có thể nâng cao hiệu năng pin laptop, các bạn hãy áp dụng những kiến thức chúng tôi chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Bạn cần hỗ trợ gì?
1