Nâng cấp Ram Laptop

Lượt xem: 2227

Nâng cấp RAM cho laptop tại HD Computer

Ngày nay, Laptop gần như đã trở thành vật không thể thiếu phục vụ cho học tập và làm việc. Nhưng ngay khi mua máy tính thì không phải ai cũng có đủ kinh phí để mua cho mình một chiếc laptop với cấu hình cao.

Vậy nên, phương án nâng cấp Laptop bằng việc cắm thêm thanh Ram là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Ram 4G cho laptop

Nhưng công việc nâng cấp ram Laptop này cũng hoàn toàn không đơn giản một chút nào cả. Nếu không có hiểu biết về Laptop cũng như kinh nghiệm sửa máy tính thì laptop của bạn hoàn toàn có thể bị hỏng nhiều bộ phận khác do tay chúng ta không được khử tĩnh điện hoặc không biết thao tác tháo chính xác.

Vậy khi chúng ta nâng cấp ram Laptop cần phải lưu ý những điều gì?

RAM laptop

Lưu ý khi tháo lắp máy
Đây là điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm nếu muốn mang laptop đi nâng cấp ram. Bạn cần chắc chắn rằng bạn phải cẩn thận từng chút một khi tháo máy tuyệt đối không được tự tiện tháo máy khi bạn không có hiểu biết chính xác về máy tính đang dùng.

Hơn nữa, trước khi chạm đến phần cứng thì bạn cần phải khử tĩnh điện cả hai tay để tránh làm ảnh hưởng đến chip cũng như những bộ phận khác trong khi tháo.

Ram laptop

Những lưu ý khi lựa chọn ram để nâng cấp
Có rất nhiều lưu ý quan trọng mà bạn cần biết nếu muốn nâng cấp ram máy tính một cách an toàn.
Đầu tiên, bạn cần xác định chính xác laptop của bạn đang sử dụng hệ điều hành 32 bit hay 64 bit. Mỗi một hệ điều hành sẽ có một phương án nâng cấp riêng.

Chọn Ram không phù hợp có thể ảnh hưởng đến tốc độ ( thông số bus) máy tính của bạn, hoặc nghiêm trọng hơn thì có thể làm hỏng máy tính.

Tiếp nữa, bạn cần phải tìm hiểu để lựa chọn Ram sao cho phù hợp. Ram thường được chia làm 2 dòng chính dựa trên chân cắm. Một loại có số chân cắm tương thích với khe cắm lần lượt là: 100, 168, 184 và 200. Loại còn lại thì có thông số là: 72,100,144 và 200. Nếu bạn chọn không chính xác thì laptop của bạn sẽ không thể hoạt động được.

Một sai lầm khác mà rất nhiều người mắc phải là chọn dung lượng RAM không phù hợp. Đa phần mọi người nghĩ rằng Ram có dung lượng càng cao càng tốt nên thường chọn loại 6G, 8G để nâng cấp Ram cho laptop.

Sai lầm này tuy không làm hỏng máy ngay nhưng sẽ làm cho máy thường xuyên “quá tải” và rất nhanh hỏng. Để chọn được Ram phù hợp thì bạn cần biết rằng, đối với các loại Win 32 bit nói chung như Win XP thì chỉ có thể chạy được Ram không quá 4G.

Tương tự, đối với các Win 64bit như Win 7, Win 8 thì tùy từng máy mà có thể chạy Ram từ 6 – 8G. Bạn nên biết điều này để tránh lãng phí tiền bạc và gây hại không đáng có cho laptop.

Cuối cùng, để có thể nâng cấp được Ram thành công, bạn cần phải dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu về máy tính  - Ram máy tính để có hiểu biết nhất định về lĩnh vực này.

Bạn có thể tham khảo thêm về giá Ram cũng như giá dịch vụ nâng cấp Ram máy tính tại http://hdcomputer.vn để biết chính xác về các mức giá tiền. Điều này có thể giúp bạn phòng tránh được trường hợp bị chặt chém khi nâng cấp Ram cho laptop.

HD COMPUTER - TRUNG TÂM SỬA CHỮA MÁY TÍNH UY TÍN

Hotline: 0937223739

Địa chỉ: 252 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Tân Bình, HCM

Mở cửa: T2 – T7: 8h sáng – 18h chiều ; Chủ nhật: 9h sáng – 16h chiều.

 

Bạn cần hỗ trợ gì?
1