Nâng cấp CPU Laptop

Lượt xem: 5073

Có phần cứng mới và cấu hình máy cao hơn so với các loại máy tính để bàn, việc nâng cấp CPU của Laptop vô cùng phức tạp và không phải ai cũng thực hiện được.

Khi laptop của bạn bắt đầu chạy chậm và không còn mạnh mẽ như ban đầu, bạn muốn nâng cấp CPU và RAM. Tuy nhiên, việc nâng câp RAM đơn giản hơn nhiều so với CPU vì cấu tạo của CPU phức tạp và cần đến kĩ thuật viên có kiến thức sâu và rộng về phần cứng của laptop.

Vì việc nâng cấp CPU cho laptop sẽ rất phức tạp nên trước khi quyết định thực hiện, bạn hãy xác định rõ nhu cầu làm việc và vui chơi của mình trên laptop. Sau đó, hãy nghĩ đến vấn đề sau khi đã nâng cấp bộ vi xử lí của chiếc laptop liệu có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay cần phải thay đổi máy mới? 

Việc tháo và lắp phần cứng và nâng cấp CPU cho laptop chiếm khá nhiều thời gian vì những khó khăn khi thực hiện thao tác. Tuy nhiên, CPU sau khi nâng cấp sẽ đem đến kết quả vô cùng khả quan, hệ thống laptop của bạn sẽ cải thiện một cách mạnh mẽ.

Lưu ý gì khi quyết định nâng cấp CPU?

Từ xưa đến nay, việc nâng cấp hệ điều hành máy tính vẫn tuân theo một quy trình giống nhau. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất chính là lựa chọn được con chip mới tương thích là vấn đề khá khó khăn. 

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra và xác định xem các khe cắm trên của CPU trên phần bo mạch chủ mới xác định được có cần sử dụng các bộ xử lú AMD hoặc Intel. Tiếp đến, xác định CPU phù hợp với bo mạch chủ ban đầu thông qua một số tiêu chí như: số giác cắm phù hợp với bo mạch chủ, tốc độ tối đa, loại CPU phù hợp...

Bước tiếp theo, bạn hãy kiểm tra các thông số của CPU laptop (ví dụ như: Core i7, core i5, Dual Core...) để có bước nâng cấp đúng và hợp lí. 

Để nâng cấp CPU một cách suôn sẻ và nhanh chóng, bạn nên tìm đến các trung tâm chuyên về lĩnh vực này. Tại đó, sẽ có những kĩ thuật viên am hiểu tường tận về khả năng hoạt động cũng như tương thích của CPU laptop.

Nơi nào có dịch vụ nâng cấp CPU Laptop tốt tại TP.HCM?

Hiện nay, đa phần các trung tâm sửa chữa và phục hồi linh kiện máy tính, laptop đều có dịch vụ nâng cấp bộ vi xử lí. Tuy nhiên, bạn nên chọn một số nơi có uy tín, nâng cấp nhanh và giá thành đảm bảo hợp túi tiền, tránh các trường hợp "tiền mất tật mang".

Đơn cử một trong những trung tâm sửa chữa laptop uy tín như HD Computer thuộc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển công nghệ Hữu Điệp (số 252 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình) có dịch vụ nâng cấp CPU laptop của tất cả các thương hiệu. Giá thành nâng cấp hợp lí, sửa chữa và nâng cấp nhanh chóng mà bạn có thể yên tâm "chọn mặt gửi vàng".

Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được địa chỉ tin cậy để nâng cấp CPU laptop, sớm dùng được chiếc laptop mạnh mẽ trong công việc lẫn giải trí.

Theo: HDcomputer

Bạn cần hỗ trợ gì?
1