Cách cài đặt Windows 10 trên Macbook

Lượt xem: 2391

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với hệ điều hành của Macbook đang sử dụng hoặc Hệ điều hành OS X không hỗ trợ những phần mền cần cho công việc và học tập của bạn, việc này thật đơn giản, bạn có thể cài đặt Windows 10 song song với hệ điều hành hiện tại, bạn có thể có được những trải nghiệm mới với chiếc Macbook của mình cho việc học tập, công việc. Các thao tác cài đặt vô cùng đơn giản, không mất dữ liệu mà hệ thống vẫn có tính ổn định cao.

Với Boot Camp (phần mềm được Apple cài sẵn trên nền tảng OS X) - Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn trong việc cài hệ điều hành Windows trên những thiết bị Mac. Cụ thể hơn, phần mềm Boot Camp sẽ giúp bạn tải driver, tạo bộ cài cho USB, và chia phân vùng cho chiếc MacBook.

Việc cài Windows trên máy Mac tuy rất đơn giản, nhưng mất khá nhiều thời gian khi thực hiện đúng các quy trình cần thiết trên phần mềm Boot Camp. Sau khi cài xong, bạn vẫn có thể hoạt động song song giữa 2 nền tảng là Windows 10 và phiên bản OS X hiện tại. Và cũng đảm bảo được dữ liệu trên OS X hoàn toàn không bị mất.

Dưới đây là cách thức để bạn cài đặt nền tảng mới nhất của Microsoft trên chiếc MacBook của bạn:

YÊU CẦU:

  • • Ổ cứng máy Mac trống tối thiểu 30GB
  • • RAM máy tối thiểu 2GB
  • • USB có dung lượng trống khoảng 8GB
  • • File cài ISO Windows 10

Tải trên website chính thức của Microsoft theo đường dẫn tại đây

Sau khi đã đủ các tiêu chí trên, chúng ta bắt đầu tiến hành việc cài Windows 10 trên máy MacBook.

TIẾN TRÌNH CÀI WINDOWS 10

Bước 1: Cắm USB vào thiết bị MacBook của bạn

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 cho máy Mac

Bước 2: Mở ứng dụng Boot Camp Assistant bằng cách truy cập Applications. Hoặc sử dụng Spotlight (CMD+space) để tìm kiếm nhanh ứng dụng này.

Bước 3: Ở màn hình ở dụng Boot Camp, bạn nhấn Continue.

Bước 4: Bạn chọn ô: “Creat a Windows 7 or later version install disk” và “Install Windows 7 or later version”. Bạn nhấn Continue.

Bước 5: Tại ISO image: Bạn chọn đường dẫn đến file ISO Windows 10 mà bạn mới tải về. Sau đó, tiếp tục nhấn Continue.

Bước 6: Chờ cho đến khi quá trình cài đặt vào USB hoàn tất. Lưu ý rằng việc này sẽ mất khá nhiều thời gian.

Bước 7: Sau khi cài đặt hoàn tất. Bạn tiếp tục phân vùng ổ cứng cho chiếc MacBook, bằng thao tác kéo thả từ trái sang phải. Bạn nên chọn tối thiểu khoảng 30GB cho chiếc MacBook của bạn. Tất nhiên, càng cao thì càng tốt.

Bước 8: Tiếp tục nhấn Install để tiến hành cài đặt. Lúc này chiếc MacBook bạn nên sử dụng nguồn điện, nhằm đảm bảo không bị ngắt quãng giữa chừng trong quá trình cài đặt.

Bước 9: Trong màn hình khởi động đầu tiên, bạn sẽ thấy màn hình cài đặt hệ điều hành Windows quen thuộc.

Bước 10: Đến màn hình “Where do you want to install Windows?”. Lưu ý là bạn nên chọn Partition: BOOTCAMP. Tiến hành format và cài đặt Windows 10 cho phân vùng này.

Bước 11: Đã đến lúc bạn nên tìm cho mình một cốc cafe và chờ đợi quá trình cài đặt Windows 10.

Bước 12: Sau khi cài đặt hoàn tất, thiết bị bạn sẽ tự động khởi động trở lại.

Để chuyển sang lại nền tảng OS X trước đó. Bạn vui lòng khởi động lại và nhấn giữ phím Option (Alt).

Nhìn chung, Windows 10 hoạt động trên khá ổn định trên Mac, chạy nhanh, mượt mà, thậm chí là không gây nóng máy. Tuy rằng, trackpad của MacBook trên Windows 10 sẽ không hoạt động trơn tru như những gì bạn đang sử dụng trên hệ sinh thái OS X.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình cài đặt bạn có thể đem máy ra cửa hàng sửa chữa, cài đặc Macbook để kỹ thuật viên có thể cài đặt cho bạn. Tại HCM bạn có thể đến HDcomputer, là đơn vị uy tín chuyên sửa chữa Macbook, cài đặt hệ điều hành, vệ sinh Macbook, … Với hơn 6 năm hoạt đông HDcomputer không ngừng phấn đấu và mở rộng dịch vụ của mình nhằm phục vụ cho khách hàng trên mọi miền đất nước.

HDcomputer tổng hợp

Bạn cần hỗ trợ gì?
1