Cách khắc phục lỗi Surface không nhận bàn phím

Lượt xem: 96

Tình trạng surface không nhận bàn phím luôn là một trong những vấn đề gây khó chịu cho người sử dụng laptop. Vậy nguyên nhân là gì và phải khắc phục như thế nào? Hãy cùng HD Computer tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân và Cách khắc phục lỗi Surface không nhận bàn phím

Nguyên nhân surface không nhận bàn phím

   - Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này thường đến từ các lỗi phần cứng, bàn phím cover bị hỏng hoặc những lỗi trên hệ điều hành. 

   - Bên cạnh đó, việc surface không nhận bàn phím cũng có thể là do các tác động vật lý từ bên ngoài như máy bị va đập, rơi phím hoặc bàn phím sử dụng quá cũ cũng là nguyên nhân khiến máy dễ bị hư hỏng, không kết nối được với bàn phím. 

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng surface không nhận bàn phím?

Cách khắc phục surface không nhận bàn phím 

Cách khắc phục surface không nhận bàn phím

Để khắc phục tình trạng bàn phím surface không nhận thì trước tiên bạn cần phải kiểm tra phần cứng trước. Cụ thể bạn hãy thử lấy một bàn phím khác còn hoạt động tốt để kết nối với máy, nếu kết quả là bàn phím vẫn sáng đèn thì có nghĩa là chúng vẫn chưa bị lỗi phần cứng. Và bạn có thể thực hiện những bước tiếp theo sau đây :

Kiểm tra hệ điều hành

Việc update hệ điều hành Window mới đôi khi cũng sẽ gây nên 2 vấn đề là bản cập nhật hệ điều hành mới không hỗ trợ (bị lỗi) hoặc phiên bản cũ không hỗ trợ nữa. Do đó, điều bạn cần làm lúc này là tiến hành hạ phiên bản(nếu đã update) hoặc nâng cấp phiên bản(nếu chưa update) để khắc phục tình trạng surface không nhận bàn phím nhé.

   - Đối với trường hợp hạ phiên bản hệ điều hành

     + Vào biểu tượng Window ở góc bên trái phía dưới gõ “setting” ở thanh tìm kiếm và nhấn chọn Setting.

     + Bấm chọn  vào Update & Security.

     + Chọn Recovery và nhấn vào mục “ Go back to Window 7,8” (tuỳ thuộc theo hệ điều hành trước khi nâng cấp của bạn)

     + Nhấn chọn Get Started để tiến hành downgrade hệ điều hành.

     + Lúc này máy sẽ hiện lên một loạt câu hỏi vì sao bạn muốn hạ cấp Window thì hãy tick vào một trong các lý do và bấm Next để hoàn tất quá trình.

   - Đối với trường hợp nâng cấp hệ điều hành 

Tương tự, bạn vào Setting, bấm chọn Window update để tiến hành cập nhật phần mềm 

Kiểm tra Driver 

Đôi khi việc cài đặt, update, vô tình xóa driver, virus,…sẽ khiến máy bị mất driver bàn phím. Do đó, bạn hãy vào This PC/ Manager/ Device Manager => Lúc này bạn sẽ thấy dãy các thiết bị, bạn xem có thiết bị nào chưa Install hay chưa, nếu chưa thì tải driver đó về cài đặt ngay.

Recovery lại máy

Bạn vào Setting -> Update & Security -> Recovery -> Reset this PC và làm theo từng bước. Lúc này máy sẽ được khôi phục lại hiện trạng ban đầu cũng như khắc phục được tình trạng surface không nhận bàn phím.

Reset BIOS 

Nhanh nhất là bạn có thể tắt máy, sau đó nhấn đồng thời giữ phím Volume Down và nút Power trong khoảng 10 giây cho đến khi thấy hiện BIOS và nhấp chọn Exit Setup rồi chờ máy khởi động lại.

Nếu thực hiện hết tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì bạn có thể đem đến các trung tâm sửa chữa uy tin để được hỗ trợ vấn đề này ngay nhé.

HD Computer - chuyên sửa bàn phím surface uy tín tại TP.HCM 

HD Computer - chuyên sửa bàn phím surface uy tín tại TP.HCM

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa surface và chuyên khắc phục các tình trạng lỗi bàn phím cũng như có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, HD Computer tự tin luôn là địa điểm đáng tin cậy được khách hàng thường xuyên đến sửa chữa. Quy trình sửa chữa rõ ràng và minh bạch, khách hàng được quan sát trực tiếp nhân viên thao tác trên máy của mình và hoàn toàn an tâm.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp bàn phím surface mới để thay thế bàn phím surface đã hư hỏng. Bàn phím thay mới có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có đầy đủ bảo hành.

Xem thêm: Dịch vụ sửa Surface uy tín giá rẻ tại HCM

Trên đây là một số cách khắc phục surface không nhận bàn phím mà HD Computer xin gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

Bạn cần hỗ trợ gì?
1