Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính bị treo

Lượt xem: 1691

Đồ dùng công nghệ đặc biệt là dòng laptop bất kể là hiện đại, tiên tiến tới đâu đó cũng chỉ là đồ điện tử. Do đó, trong quá trình sử dụng sẽ dẫn đến một số lỗi như: lỗi không lên màn hình, màn hình xanh, không lên nguồn, ... trong nội dung bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn nguyên nhân, cách sửa chữa laptop khi bị treo.

latop-bi-treo

Thật là khó chiệu khi laptop của bạn lại cứ bị " treo, treo và đơ " liên tục

 

Hãy vui lòng dành một ít phút thời gian để trang bị cho mình những kiến thức để có kinh nghiệm giải quyết vấn đề khi laptop bị treo ,

Nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị treo

Hãy tĩnh táo khi xem xét vấn đề để biết tại sao laptop bị treo một cách bất thường như vậy. Có thể là do lỗi phần mềm bởi một số tính năng, chương trình xung đột lẫn nhau. Nhưng cũng rất có thể là do lỗi phần cứng dẫn đến tình trạng trên .

1. Các phần mềm trong máy xung đột lẫn nhau.

   - Đóng các chương trình đang hoạt động.

    - Nếu một chương trình không phản hồi ( Not Responding ), bạn hãy thử đóng nó bằng Task Manager. Nhấn tổ hợp phím Crtl+Alt+Del ( trong Windows XP ) hoặc Crtl+Shift+Esc ( trong Windows 7) để kích hoạt Task Manager. Sau khi truy cập được Task Manager bạn chọn tab Applications, chọn ứng dụng và chọn End Task để đóng ứng dụng .

 

sua-laptop-Task-Manager

Hãy bật Task Manager để đóng các ứng dụng không cần thiết

2. Máy tính bị nhiễm virut

Hãy sử dụng phần mềm diệt virut uy tín mà bạn có thể tin tưởng bởi đây là lỗi hay xảy ra nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Một số phần mềm nên dùng: kaspersky, Antivirus, Bitdefender Pro Plus, ...

3. Có thể do driver máy bị lỗi.

Gỡ bỏ phần mềm bạn vừa cài hoặc các phần mềm quá nặng. Cập nhật lại driver mới phù hợp cho máy và tiến hành diệt virus.

4. Chạy một lúc nhiềm phần mềm khiến cho RAM quá tải.

Hãy tắt bớt những ứng dụng phần mềm, chương trình mà bạn không cần dùng đến lúc đó laptop của bạn sẽ chạy mượt mà hơn .

Cách khắc phục .

5. Lỗi bộ nhớ hệ thống

 Nguyên nhân có thể là do RAM, nếu bị hư thì hãy đến trung tâm uy tín để thay linh kiện RAM mới cho máy. Trong trường hợp RAM vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên làm sạch và cắm lại thanh RAM để tăng cường vùng mạch tiếp xúc.

6. Lỗi card màn hình

  Khi máy tính đang phải xử lý ảnh có độ phân giải cao, chơi game nặng thì có thể nguyên nhân là do lỗi card màn hình. Hãy tới trung tâm sửa laptop uy tín mà bạn tin tưởng để thay card màn hình mới .

Nếu bạn vẫn chữa biết ở đâu có địa chỉ thay RAM, card màn hình chất lượng, giá cả phù hợp với túi tiền người tiêu dùng thì hãy thao khảo trung tâm này xem " hdcomputer.vn " .

7. Laptop của bạn lâu ngày chưa vệ sinh

 Đây là trường hợp hay xảy ra bởi vì có thể do bệnh "lười" của các bạn gây ra. Nếu có chút kiến thức về máy tính và đồ dùng để vệ sinh thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Nhưng hãy cẩn thận, nếu bạn không làm được thì hãy đến hdcomputer.vn để được các kỹ thuật viên tư vấn - vệ sinh Laptop giúp bạn .

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp làm laptop của bạn bị treo máy và tôi đã hướng dẫn các "mẹo hay" để khắc phục các lỗi trên. Nếu máy tính của bạn vẫn không hoạt động bình thường thì hãy đến trung tâm sửa chữa uy tín.

Theo: HDcomputer

Bạn cần hỗ trợ gì?
1