Macbook bị vô nước

Lượt xem: 1053

Hướng dẫn xử lý nhanh khi Macbook bị vô nước

Đa phần chúng ta khi máy tính bị vô nước đều sẽ hoảng loạn nên chưa biết cách xử lý hiệu quả để máy tránh bị tổn thương nặng hơn khi bị vô nước.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý macbook đúng cách để macbook của bạn nếu có bị rơi vô nước thì cũng sẽ tránh được hư hỏng nặng nhé:

Tắt nguồn macbook ngay lập tức

Việc đầu tiên khi thấy Macbook bị rơi vô nước là bạn tắt nguôn máy ngay lập tức, giữ nút ngồn cho máy tắt hẳn để tránh hư hỏng các linh kiện máy.

Hình ảnh macbook vô nước

Hình ảnh macbook vô nước

Ngắt kết nối với các thiết bị khác

Các thiết bị đang được kết nối với thì cần tháo và ngắt kết nối ra hết. Như màn hình ròi, bàn phím rời, chuột chẳng hạn, cần tháo tránh chập điện.

Hình ảnh macbook vô nước

Hình ảnh macbook vô nước

 

Lau khô máy Macbook trước

Ngay sau khi tắt nguồn và ngắt kết nối với các thiết bị thì dùng khan lau và thấm ngay các bề mặt dính nước có thể lau được. Nên sử dụng khan bông có độ thấm nước cao lau các bề mặt, chú ý các phần khe kẻ, bàn phím lau kỹ càng. Nếu bạn biết kỹ thuật thì có thể tháo máy và thấm kỹ nước.

Hình ảnh macbook vô nước

Hình ảnh macbook vô nước

 

Không sử dụng máy sấy để sấy macbook vô nước

Khi Macbook bị vô nước thì bạn cần lưu ý không được dùng máy sấy tốc để sấy máy bị vô nước nhé. Vì nếu bạn dùng máy sấy thì sẽ làm nước chảy ngược vào trong nhanh hơn kèm độ nóng thì khiến nước ngấm nhanh hơn dẫn đến hư hỏng nặng hơn rất nhiều.

Dùng Gạo và Gel để hút, thấm nước

Bạn có thể sử dụng Silica Gel hoặc Gao để thấm nước, hút ẩm, giữ không khí khô tốt hơn. Tránh được phần nào tác động cũng như giảm thiếu hơi ẩm cho Macbook

Hình ảnh macbook vô nước

Hình ảnh macbook vô nước

 

Mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất

Sauk hi làm xong các bước kia thì bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa gần nhất để hõ trợ làm khô macbook nhanh chóng. Tránh để lâu làm oxi hóa macbook dễ dẫn đến không sửa được, thiệt hại nặng nề.

Địa chỉ sửa chữa Macbook uy tín tại tphcm

Nếu bạn đang ở tphcm thì nhanh chóng mang máy đến HD Computer bên mình kiểm tra và hỗ trợ kịp thời nhé!Hình ảnh macbook vô nước

 

Hình ảnh macbook vô nước

 

Thông tin liên hệ:

HD-COMPUTER Là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa , cung cấp thiết bị Laptop, Macbook, Camera, SmartHome tại Việt Nam.

Hotline: 0937223739

Website: https://hdcomputer.vn/

Địa chỉ: 252 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, tp HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/suachuamaytinhhdcomputer/

Mở cửa: Thứ 2- Thứ 7 từ 8h-18h; Chủ nhật từ 9h – 16h.

Email: huu.hdcomputer@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm: Macbook vô nước, máy tính bị vô nước, máy tính vô nước, macbook vo nuoc,

Bạn cần hỗ trợ gì?
1