Đóng chip VGA Laptop

Lượt xem: 3078

Chip VGA Laptop là một bộ phận quan trọng của máy tính xách tay. Nhiệm vụ của chip VGA là xử lý thông tin về hình ảnh. Thông qua đó người sử dụng có thể kết nối với máy tính.

Đây là bộ phận mà mọi máy laptop đều phải có. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dưới tác dụng của nhiệt chip vga có thể bị hư. Khi đó để máy laptop hoạt động lại bình thường cần thay hoặc đóng chip VGA cho Laptop.

Những dấu hiệu nhận biết máy Laptop bị hư chip vga là:
Không khởi động được màn hình. Màn hình vẫn báo có nguồn điện nhưng không mở lên được, hoặc mở được 3s thì tự động tắt.

  • Một số loại laptop sẽ có dấu hiệu nhận biết hư chip vga khác nhau như: màn hình macbook bị trắng, không mở được win, các loại laptop DELL báo 8 tiếng bip liên tục, laptop HP thì chớp 3 đèn caplock,.....Tùy thuộc vào tín hiệu của máy người dùng có thể nhận diện máy bị hư chip vga.
  • Máy đang chạy thì tự động tắt nguồn. Sau khi bật lên sử dụng được một thời gian lại tự tắt. Càng bật nguồn nhiều lần thì máy càng nhanh tắt màn hình.
  • Màn hình mày bị Dump xanh, bị treo, chậm, giật, tự tắt
  • Khi bật máy các tín hiệu như: đèn Caps Lock, đèn hiển thị, đèn pin nguồn vẫn sáng nhưng màn hình hoàn toàn không có tín hiệu gì. Trong trường hợp này khoảng 90% máy đang bị lỗi chip vga.
  • Màn hình máy bị sọc, treo hay hiển thị cùng lúc nhiều màn hình nhỏ,...đều là những dấu hiệu cho thấy laptop bị hư chip vga.

Khi có những dấu hiệu trên bạn cần mang máy đến các cơ sở bảo hành sữa chữa để thay chip vga. Có nhiều phương pháp đóng chip vga latop. Theo đó, giá thành đóng chip cũng khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền, bạn cần chọn phương pháp đóng hiện đại và cửa hàng sửa chữa laptop uy tín

Một công nghệ đóng chip vga latop khá hiện đại hiện nay là dùng ánh sáng hồng ngoại để hàn chân chip. Dưới tác dụng của ánh sáng hồng ngoại, nhiệt chỉ được sinh ra ở xung quanh chân chip. Vì thế sau khi đóng đến 95% chip vga không bị lỗi trở lại trong 1 thời gian dài.

Ngoài ra vì nhiệt chỉ tập trung xung quanh chân chip, không phát tán ra nhiều khu vực khác nên sẽ không làm ảnh hưởng đến các vi mạch xung quanh, đảm bảo độ bền cho laptop của bạn. 

Với phương pháp hiện đại này, laptop của bạn sẽ lại chạy tốt trong suốt một thời gian dài sau khi sữa chữa. Tuy nhiên khi thực hiện đóng chip vga cho latop khi bị hỏng cần đến các cơ sở chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền.

Theo: HDcomputer
 

 

Bài viết liên quan

Bạn cần hỗ trợ gì?
1