Đánh giá windows 11: Có gì hơn win 10? Nên lên bây giờ không?

Lượt xem: 404

Từ ngày 5/10/2021, người dùng Microsoft tại Việt Nam có thể nâng cấp lên bản windows 11 để sử dụng. Vậy, phiên bản windows 11 có gì nổi bật và tiện ích so với window 10? Chúng ta sẽ cùng đi đánh giá windows 11 ngay sau đây.

đánh giá windows 11

Windows 11 có gì mới

Kể từ ngày 5/10, các máy tính sử dụng phần mềm Microsoft tại nước ta đã được cấp phép cập nhật lên bản windows 11 hợp pháp. Bản mới nhất này sẽ được nâng cấp 1 cách hoàn toàn miễn phí trên toàn thế giới. Hầu hết người dùng đều đánh giá windows 11 khá tiện ích như: giao diện hoàn toàn mới, cửa sổ làm việc được tối ưu hóa, tốc độ và các thao tác trên bản này nhanh và nhạy hơn,… Ngoài ra, trải nghiệm của windows 11 ấn tượng hơn so với windows 10 trước đó.

Điểm khác biệt đầu tiên giữ win 11 và win 10 là giao diện Start Menu và thanh Taskbar được đặt ở chính giữa trong khi Windows 10 được đặt ở bên phải.

Khả năng đa nhiệm là tính năng khác biệt tiếp theo của window 11. Với Snap Layouts bạn có thể nhóm các cửa sổ và lưu vào thanh tác vụ. Ngoài ra, với Windows 11 bạn cũng có một ngăn tiện ích. Microsoft đã cài sẵn rất nhiều tiện ích như Microsoft Teams - tiện ích rất cần thiết trong những đợt giãn cách xã hội vừa rồi.

Những ứng dụng cơ bản như Paint 3D, Skype, Onenote và trình xem 3D hay trợ lý ảo Cortana sẽ bị loại bỏ trên window 11. Nếu bạn muốn sử dụng chúng thì sẽ phải tự cài đặt từ store.

Làm cách nào để cài đặt windows 11

Các bạn có thể cài đặt windows 11 ngay bây giờ với các cách sau:

   - Đối với các bạn chuẩn bị mua laptop thì hãy chọn ngay dòng laptop mới đã được cài đặt sẵn bản windows 11;

   - Bạn cũng có thể mua các dòng laptop có sử dụng windows 10 và đủ khả năng để nâng cấp lên bản windows 11;

   - Đối với những bạn đang dùng bản windows 10, các bạn có thể kiểm tra phiên bản của mình có thể nâng cấp miễn phí lên windows 11 hay không bằng cách sử dụng phần mềm PC Health Check. Nếu ứng dụng báo được thì các bạn ngại gì không cài đặt windows 11 ngay thôi.

Nhiều đánh giá tốt windows 11 từ người dùng

Các dòng laptop trên thị trường hiện nay được mặc định sẵn bản windows 11 như: Lenovo, Asus, Acer, HP, LG, MSI,… Các bạn có thể lưu ý và lựa chọn mua các dòng laptop trên đây nhé.

Đánh giá bản windows 11

Nhiều chuyên gia máy tính đánh giá windows 11 thực sự là bản cải tiến và đem tới nhiều tiện ích hơn so với window 10. Việc áp dụng thiết kế Fluent Design giúp cho các ứng dụng quen thuộc như soạn thảo Word, Excel, Powerpoint, Outlook,… trông mới lạ và đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, các đánh giá windows 11 cũng ghi nhận sự cải tiến của Microsoft khi các ứng dụng như windows search hay Start đã được căn chỉnh vào giữa màn hình. Điều này mang tới nhiều sự hứng thú của phần đa công chúng. Tuy nhiên 1 số người cổ điển lại muốn giữ nguyên vị trí của nút Start Menu. Ngay sau đó, windows 11 đã cập nhật tính năng có thể điều chỉnh nút này tùy theo sở thích của mỗi người.

Thiết kế giao diện dạng lưới bên trong nút Start Menu của windows 11 cũng để lại những đánh giá tích cực cho hãng. Thay vì sắp xếp các ứng dụng theo dạng danh sách thì bản này đã sắp xếp theo dạng lưới trông hiện đại hơn hẳn bản windows 10.

Bản win 11 tiện ích hơn hẳn win 10

Có nên cài win 11 bây giờ hay không?

Nhiều câu hỏi của các bạn cũng đặt ra là: có nên cài windows 11 bây giờ không? Thì đương nhiên câu trả lời là CÓ. Các tác vụ của win 11 sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học lập và làm việc của bạn. Chưa kể tới windows 11 cũng tích hợp thêm nhiều tính năng mới giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Những lời đánh giá windows 11 cũng vote tích cực cho sự thay đổi mới lạ của File Explorer. Sau gần 10 sử dụng giao diện cũ thì bản windows 11 đã cho ra mắt giao diện của File Explorer với sự đơn giản hóa và bỏ bớt những tính năng thừa ra khỏi giao diện. Điều này giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn khi các tác vụ được thực hiện 1 cách nhanh chóng.

Trên đây là những đánh giá về windows 11 chúng tôi mang tới cho các bạn. Hi vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc so sánh giữa windows 10 và windows 11.

Bạn cần hỗ trợ gì?
1