Các cài đặt, thiết lập cần thiết đối với chiếc Macbook mới!

Lượt xem: 529

Với những tính năng vượt trội, Macbook là một trong những dòng laptop được nhiều người ưu tiên lựa chọn hiện nay. Vậy nên việc cài đặt và thiết lập những gì cần thiết đối với một chiếc Macbook mới luôn là điều được nhiều người dùng quan tâm đến. Chính vì thế mà trong bài viết sau đây, HD Computer sẽ chia sẻ đến bạn những điều “nên làm” khi mua Macbook mới. Cùng tham khảo ngay nhé! 

Sạc đầy và đủ pin cho Macbook

Sạc đầy và đủ pin cho Macbook

Điều quan trọng đầu tiên mà người dùng thường hay bỏ qua nhất khi vừa mới mua Macbook chính là không sạc đủ pin cho máy. Cụ thể, với các dòng máy mới mua thì cần sạc đủ 8 tiếng trong lần sạc đầu tiên để nguồn pin bên trong được khởi động một cách ổn định. Qua đó, hạn chế tối đa tình trạng mau chai pin hay hư hỏng pin về sau. 

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng pin Macbook hiệu quả không phải ai cũng biết

Và sau khi đã sạc đủ pin cho Macbook thì bạn hãy tiến hành mở máy và cài đặt, thiết lập những thao tác cần thiết sau đây nhé!

Lựa chọn ngôn ngữ, quốc gia để thao tác máy dễ dàng hơn 

Vì mỗi quốc gia đều có ngôn ngữ, ngày giờ khác nhau nên việc cài đặt hệ thống ngôn ngữ, thời gian hiển thị phù hợp với người dùng sẽ khiến cho quá trình làm việc, học tập trên máy cũng được thuận tiện hơn. Trong đó, bạn có thể thay đổi hoặc sửa cài đặt này trong bảng điều khiển System Preferences ở mục Language & Region.

Cài đặt bàn phím gõ thích hợp 

Bàn phím được xem là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu cho các hoạt động gõ chữ, số trên máy. Chính vì thế, sau khi mua Macbook mới, bạn cần phải thiết lập kiểu gõ bàn phím như Telex, VNI,  VIQR,..quen thuộc với mình để có thể gõ chữ một cách nhanh chóng và thoải mái hơn nha. 

Chuyển các dữ liệu trên thiết bị cũ sang Macbook mới

Chuyển các dữ liệu trên thiết bị cũ sang Macbook mới

Trong trường hợp nếu bạn đã sử dụng một chiếc mac cũ và cần chuyển dữ liệu qua máy mới thì bạn có thể sử dụng cáp chuyển đổi và bộ điều hợp để kết nối với chiếc mac cũ. Còn nếu bạn đang sử dụng bản sao lưu trên Time Machine thì có thể kết nối với ổ đĩa và chọn bản sao lưu hoặc tài khoản để chuyển sang Macbook mới của mình.

Đăng nhập vào Apple ID 

Nếu bạn chưa có Apple ID trước đó thì bạn cần phải tạo cho mình một ID mới trên Macbook bằng cách nhấp vào Tạo Apple ID mới và nhập các thông tin theo yêu cầu trên máy để thiết lập tài khoản ID cho Macbook.

Xem thêm: Mẹo dùng Macbook hiệu quả cho người mới 

Thiết lập iCloud 

Sau khi đã thiết lập ID thì Macbook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản Apple ID vừa mới tạo. Và việc đăng nhập vào iCloud sẽ giúp bạn có thể sử dụng các tính năng vượt trội của iCloud như Email, Find my Mac cũng như đồng bộ hoá mật khẩu keychain với các thiết bị IOS. 

Tạo tên người dùng (user) và cài đặt bảo mật cho máy

cài đặt bảo mật cho macbook

Tiếp đến, bạn sẽ được yêu cầu tạo tên người dùng (user) và cài đặt mật khẩu hiển thị khi mở máy. Và để thiết lập mật khẩu của mình, bạn có thể thực hiện trong bảng điều khiển System Preferences ở mục Users & Groups.

Khởi động Siri

Một trong những tính năng tuyệt vời khi sử dụng hệ điều hành IOS chính là trợ lý Siri. Và nếu bạn muốn bật Siri thì chỉ cần vào bảng điều khiển System Preferences và chọn mục Siri. 

Và trên đây là một số các cài đặt, thiết lập cần thiết đối với một chiếc Macbook mới mà HDComputer xin gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc thiết lập toàn diện cho chiếc máy tính của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn cần hỗ trợ gì?
1