Cách khắc phục sự cố không điều chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 10

Ngày đăng: 06/09/2016Lượt xem: 2894

Theo thông kê của Microsoft đến ngày 30/03/2016 đã có hơn 270 triệu người dùng Windows 10, đây là một dấu hiệu cho thấy sự phổ biến và thành công của Microsoft trong lần ra mắt mới của hệ đều hành Windows lừng danh này. Nhưng bên cạnh đó hệ điều hành mới này vẫn xảy ra một số lỗi gây kho khăn cho người dùng, một trong những lỗi đó là lỗi không điều chỉnh được độ sáng trong Windows 10.
 

Sau khi nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8.1 lên Windows 10, một số người dùng gặp phải lỗi không thể tùy chỉnh độ sáng cho màn hình. Khá nhiều người dùng cảm thấy khó chịu về lỗi này vì màn hình quá sáng hoặc quá tối mà không thể điều chỉnh. Nguyên nhân gây ra lỗi là do Driver chưa tương thích. Để khắc phục lỗi này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây, và bạn có thể dễ dàng thực hiện theo.
 

Nếu bạn không rành về công nghệ hoặc thao tác giống hướng dẫn mà vẫn không thể khắc phục được sự cố bạn có thể đem Laptop đến HDcomputer để những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm có thể kiểm tra và khắc phục sự cố cho bạn một cách nhanh nhất. HDcomputer là đơn vị chuyên sửa Laptop với nhiều năm trong ngành với nỗ lực nhằm đem dịch vụ của mình làm hài lòng mọi khách hàng trên mọi miền đất nước.

Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 10
 

Để sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  1. Kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Device Manager để mở cửa sổ Device Manager.

1. Trên cửa sổ Device Manager, cuộn xuống tìm và mở rộng tùy chọn Display Adapters.

2. Kích chuột phải vào Driver cài đặt trên máy tính của bạn, sau đó click chọn “Update driver software” trên menu mới xuất hiện.

3. Windows sẽ hỏi bạn muốn tìm kiếm Driver online hay muốn Update driver từ máy của bạn. Nhiệm vụ của bạn là chọn tùy chọn tìm kiếm Driver online

4. Sau khi lựa chọn xong, Windows sẽ tự động tìm kiếm Driver online, tải và cài đặt Driver trên máy tính của bạn.

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu khởi động lại máy tính. Sau khi máy tính của bạn khởi động xong, lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình sẽ không còn nữa.
 

Nếu lỗi vẫn không khắc phục được, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
1. Kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Device Manager để mở cửa sổ Device Manager.
2. Trên cửa sổ Device Manager, cuộn xuống tìm và mở rộng tùy chọn Display Adapters.
3. Kích chuột phải vào driver cài đặt trên máy tính của bạn, sau đó click chọn “Update driver software” trên menu mới xuất hiện.
4. Khi Windows yêu cầu bạn lựa chọn tùy chọn tìm kiếm driver online hay muốn update driver từ máy tính, bạn chọn tùy chọn “Browse my computer for driver software”.
5. Trên cửa sổ tiếp theo, chọn tùy chọn “Let me pick from a list of drivers on my computer”.

6. Đánh tích chọn tùy chọn “Show compatible hardware”, sau đó chọn “Microsoft basic display adapter” từ menu rồi click chọn Next là xong.

Trên đây là tất cả các thao tác có thể giúp bạn khắc phục được sự cố không điều chỉnh được ánh sáng trên Laptop chạy Windows 10, bạn có thể dễ dàng xem và thực hiện theo. Chúc các bạn thành công.

HDcomputer tổng hợp

 

Bạn cần hỗ trợ gì?
1