Những cách đơn giản giảm nhiệt Laptop

Ngày đăng: 10/06/2017Lượt xem: 268

Laptop nóng lên thường xuyên sẽ khiến máy nhanh hỏng, hoạt động không ổn định và lâu ngày có thể khiến linh kiện bị cháy. Vì thế, hãy tham khảo 4 cách sử dụng Laptop không bị nóng sau đây để bảo vệ máy tính cá nhân của bạn.

Sử dụng các thiết bị làm mát bên ngoài

Dùng quạt tản nhiệt hỗ trợ

Sử dụng một thiết bị làm mát bên ngoài sẽ giúp Laptop không bị nóng. Bạn có thể mua đế tản nhiệt phù hợp với máy của mình để khi sử dụng, không khí trong máy được lưu thông làm máy không bị nóng.

Bạn cần mua đế tản nhiệt phù hợp với loại máy của mình, hỏi kỹ nhân viên bán hàng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Giảm tải công việc mà máy phải xử lý

Giảm tải các ứng dụng đang chạy

Khối lượng công việc máy cần xử lý càng nhiều thì nhiệt lượng tỏa ra càng lớn. Vì vậy, để máy không bị nóng quá thì nên giảm các chương trình mà máy cần phải xử lý. Hãy giải quyết những chương trình theo thứ tự cần thiết khác nhau, việc nào cần trước thì xử lý trước.

Tránh việc mở một lúc quá nhiều chương trình trên máy khiến máy nóng, dễ bị treo, đôi khi còn làm biến mất những dữ liệu của bạn.

Kiểm tra pin của máy

Kiểm tra Pin Laptop

Một cách sử dụng Laptop không bị nóng là kiểm tra pin của máy. Nhiều người dùng vừa cắm sạc, vừa dùng pin Laptop. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho Laptop của bạn bị nóng lên, pin nhanh chóng bị chai do phải nạp và xả liên tục. Nếu bạn thực hiện việc này thường xuyên, pin hao rất nhanh và đồng thời cũng sinh ra nhiệt lượng lớn hơn bình thường.

Nếu nguyên nhân khiến máy tính của bạn nóng lên là do pin thì bạn cần có biện pháp xử lý là thay thế hoặc nếu như bạn không phải mang máy đi quá nhiều nơi thì hãy tháo pin ra và sử dụng nguồn điện ngoài để cải thiện tình trạng nóng lên của  máy. Đây là cách sử dụng Laptop không bị nóng hiệu quả.

Làm sạch các bộ phận tản nhiệt

Vệ sinh Laptop

Hãy xác định xem máy nóng lên ở chỗ nào. Hãy bật máy lên và xem khe tản nhiệt, gió nóng có thổi ra nhiều không. Nếu thấy lượng gió không nhiều và không mạnh thì rất có thể bụi bẩn đã bám vào phiến tản nhiệt và ngăn các dòng khí lưu thông. Hãy vệ sinh các khe tản nhiệt này.

Nếu bạn không thể tự vệ sinh cho Laptop, bạn có thể đến với HDcomputer để nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị vệ sinh Laptop chuyên nghiệp với hơn 6 năm trong ngành, chắc chắn chúng tôi sẽ đem lại cho bạn một dịch vụ tiện ích nhất.

HDcomputer tổng hợp

Bạn cần hỗ trợ gì?
1